banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

27/07/2021

Bệnh viện Dã chiến số 7: Dấu mốc đặc biệt của TP HCM

Sau nửa tháng đi vào hoạt động Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 7 đã bắt đầu có rất nhiều bệnh nhân xuất viện mỗi ngày.

Trước đó, theo thống kê chiều 26-7 của Sở Y tế TP HCM, số bệnh nhân Covid-19 được xuất viện đã lên đến 14.704 người và sắp sửa đạt đến mốc 15.000. Cộng với một số ca từ các nơi khác, đến sáng nay lượt xuất viện 250 người của Bệnh viện Dã chiến số 7 đã giúp TP HCM chạm đến dấu mốc mong chờ đó.

Vì vậy, Sở Y tế đã đến thăm và tặng hoa cho những bệnh nhân đặc biệt này, cũng như động viên tinh thần cho các nhân viên y tế đang chiến đấu ở các bệnh viện dã chiến.

Các bệnh nhân đặc biệt đang nhận hoa từ đại diện Sở Y tế TP HCM và bệnh viện

Bác sĩ từ Bệnh viện Từ Dũ - đơn vị được giao phụ trách chính bệnh viện dã chiến này cho biết các nhân viên bệnh viện từ đêm qua đã vui mừng chuẩn bị nhiều phần quà nhỏ cho những bệnh nhân đặc biệt. Tuy cuộc chiến còn dài và vẫn đang làm việc với một áp lực cực lớn, nhưng những bệnh nhân khỏe mạnh này là niềm động viên tinh thần rất lớn cho các bác sĩ.

Khoảnh khắc các bác sĩ chuẩn bị quà cho những bệnh nhân đặc biệt được một bác sĩ vui mừng chia sẻ với Báo Người Lao Động đêm qua với lời nhắn "Ngày mai, trời lại sáng"

Theo bác sĩ Phạm Thanh Hải, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Từ Dũ, kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 7, tính đến ngày 26-7 bệnh viện này đã tiếp nhận hơn 4.200 bệnh nhân. Ngoài 250 người xuất viện sáng nay đã có khoảng hơn 1.000 bệnh nhân được xuất viện trước đó.

Đại diện Sở Y tế TP HCM đang trò chuyện cùng một bệnh nhân

Các bệnh nhân xếp hàng chờ được cấp giấy ra viện

Ngoài nhóm bác sĩ từ Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện này còn được vận hành từ các đoàn chi viện của Bệnh viện 175, Bệnh viện Bưu điện và nhóm nhân viên y tế từ Hải Dương, Nam Định.

Điểm đặc biệt của bệnh viện này là có khá nhiều thai phụ, sản phụ đang được theo dõi bởi có một lượng nhân sự lớn chuyên về sản khoa đang làm nhiệm vụ.

Nguồn: báo Người Lao Động