banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

06/03/2015

Khó phai một buổi đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm
K. Dược - BV Từ Dũ

Dù đã hai ngày trôi qua, không khí  Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015-2017 vẫn không ngừng khơi nguồn cảm xúc trong tôi.

Đại hội diễn ra với đầy đủ nghi thức của một Đại hội Đoàn cấp cơ sở. Điều gây ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là bài tổng kết Công tác Đoàn của Bí Thư Đoàn cơ sở bệnh viện Từ Dũ nhiệm kỳ 2012-2015. Đây có lẽ là một bài tổng kết công tác Đoàn mà trong đó dường như hoàn toàn không có chút nào nồng độ thuốc gây mê mà tôi đã từng được nghe. Bài tổng kết không những không gây nhàm chán, mà còn quá súc tích, ngắn gọn và sinh động. Tuy không có thuốc mê, nhưng bài nói lại làm tê lòng người, nhất là đối với các đoàn viên không còn trẻ như tôi. Bài nói làm tôi thật sự quá bất ngờ về những con số tuyệt đẹp của thành tích Đoàn Thanh niên bệnh viện chúng tôi đã thực hiện được. Từ con số 15.000 lượt khám chữa bệnh đến con số 1.072 đơn vị máu mà chúng tôi đã hiến trong 3 năm liền 2012, 2013, 2014. Đến giây phút này, niềm tự hào bởi mình may mắn là một đoàn viên của Đoàn thanh niên bệnh viện Từ Dũ vẫn chưa vơi.

Đằng sau những con số tươi đẹp trong Hội trường hôm nay, đó là cả một bầu trời nhiệt huyết của tuổi trẻ, của mùa xuân bệnh viện chúng tôi. Những thiên thần áo trắng bệnh viện chúng tôi không những đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của “từ mẫu” ở cơ sở y tế mà đồng thời còn là thiên thần áo xanh đến với nhân dân mọi miền Tổ quốc. Theo tôi, đó là kết quả của sự cộng hưởng từ cái tâm của người thầy thuốc và tính nhiệt huyết, xung kích của thanh niên. Chính sự cộng hưởng ấy đã giúp đoàn viên bệnh viện chúng tôi dệt nên những con số tuyệt vời đó. Một câu nói làm tôi hài lòng và khó phai nhất của Bí thư: “đoàn viên chúng tôi đã chăm sóc từ sơ sinh cho đến người già, đặc biệt hơn nữa là giúp đỡ cả những người chưa bao giờ biết mặt”. Họ là ai, họ chính là những người đã nhận được những giọt máu hồng từ đoàn viên chúng tôi.

Tiếp theo là bài phát biểu ngắn gọn nhưng đã chuyển tải trách nhiệm và sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện dành cho đoàn viên thanh niên, dành cho tuổi trẻ, dành cho mùa xuân của bệnh viện dài vô tận, không sao đo được. Đoàn viên chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của các cấp trên dành cho mình qua từng công việc, hoạt động hàng ngày. Và hôm nay, tất cả tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp dành cho đoàn viên được cô đọng trong những lời phát biểu mộc mạc giản dị, chan chứa niềm tin và thương yêu của Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc bệnh viện. Tôi cảm thấy may mắn hơn khi mình là một dược sĩ, là một trong những đội ngũ luôn được quan tâm hàng đầu. Một lần nữa, niềm hạnh phúc nhân lên gấp bội khi có cả Bí thư và phó Bí thư Chi bộ Cận lâm sàng chúng tôi tham dự xuyên suốt buổi Đại hội. Có phải chăng, Chi bộ cận lâm sàng luôn luôn ưu ái đặc biệt quan tâm hơn đến Đoàn thanh niên.

Trong phần đóng góp ý kiến của đoàn viên, tôi đặc biệt ấn tượng nhất với phát biểu về việc xây dựng các quy trình cho Công tác Đoàn của đoàn viên Bích Vân. Vâng, ý kiến của Bích Vân đã cho thấy, hoạt động Đoàn đã từng bước và ngày càng gắn chặt với hoạt động chuyên môn. Đoàn viên bệnh viện đã bắt đầu làm quen với việc xây dựng và làm việc theo quy trình, có nghĩa là hoạt động Quản lý chất lượng bệnh viện đã từng bước len lỏi vào từng ngõ ngách của bệnh viện Từ Dũ.

Không thể nào quên những lời nghẹn ngào chia tay Đoàn của chị Ngọc Hương. Chị Hương như đã đại diện cho tập thể đoàn viên sắp đến tuổi trưởng thành Đoàn như chúng tôi để nói rằng, dù tuổi Đoàn có giới hạn, nhưng nhiệt huyết của tuổi trẻ thì không bao giờ dừng lại. Mai đây, dù không còn khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên, chúng tôi vẫn luôn cố gắng hết sức trong công việc và mọi hoạt động, ngọn lửa thanh niên vẫn cháy mãi trong chúng tôi.

 Buổi đại hội khép lại, nhưng đã mở ra bao nhiêu hứa hẹn cho nhiệm kỳ mới, nào là việc xây dựng các quy trình cho các hoạt động Đoàn thanh niên, và có chăng là một cuộc thi Bác sĩ trẻ tài giỏi, thân thiện, đầy kịch tích, hấp dẫn và ý nghĩa,….

Cuối cùng, xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức một buổi Đại hội Đoàn thành công rực rỡ. Thành công nhất là đã để lại cảm xúc khó quên trong lòng đoàn viên như tôi và trên tất cả là đã thắp sáng lên niềm tự hào và hạnh phúc cho ai may mắn là đoàn viên Đoàn thanh niên bệnh viện Từ Dũ,  một đơn vị đã nhiều năm liền giữ vững danh hiệu là một trong những lá cờ đầu trong hoạt động Đoàn nghành y tế TP.HCM. “Tuổi trẻ bệnh viện Từ Dũ đoàn kết, xung kích, sáng tạo, rèn đức luyện tài.”