banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

30/07/2013

Thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại Củ Chi

   CN. Cao Thị Hồng Châu
P.KHTH – BV Từ Dũ

 Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013), sáng ngày 25-7 Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ tổ chức thăm, tặng quà và chúc sức khỏe các Mẹ Việt Nam Anh Hùng: Hồ Thị Nói (85 tuổi), Võ Thị Dệt (103 tuổi), Trịnh Thị Kiện (94 tuổi), Phạm Thị Thêm (92 tuổi) cùng cư ngụ trên địa bàn xã Phú Mỹ Hưng huyện Củ Chi TP.HCM.

Đây là một trong những việc làm thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của thế hệ đi sau đối với lớp lớp Người đi trước đã anh dũng nằm xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.

Tham gia Đoàn thăm hỏi các Mẹ gồm có: NHS.Nguyễn Thị Diệu Mân - Ủy viên Ban Chấp hành Công Đoàn Bệnh viện; ông Lê Dũng Tiến - Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh; CN.Trần Thanh Tuấn - Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên; cùng với gần 10 đoàn viên thanh niên đại diện cho 7 Chi Đoàn ở các khối.

 

Chụp hình cùng với CBCS Phòng PC47 - CA TPHCM.

Ngoài ra, trong dịp này Đoàn còn đến viếng và thắp hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược - nơi lưu danh gần 45 nghìn liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Và đấy cũng là một trong những công trình quy tụ công sức, nhân lực, vật lực, trong đó ẩn chứa tấm lòng tri ân của nhân dân, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng trí tuệ của các tầng lớp trí thức, nghệ nhân, văn nghệ sĩ... để làm nên một quần thể kiến trúc linh thiêng dành cho thế hệ hôm nay và mai sau tưởng nhớ, tôn vinh những người con đã anh dũng hi sinh vì Tổ quốc. Không chỉ vậy, nơi đây còn mang lại sự ấm áp, xen lẫn tự hào trong sâu thẳm tâm hồn thân nhân của các liệt sĩ. Xin được mượn 4 câu thơ của nhà thơ Bảo Định Giang để tỏ tấm lòng thành kính: “Trải tấm lòng son vì đất nước/ Đem dòng máu đỏ giữ quê hương”; “Lòng biết công ơn nhang thơm một nén/ Đời còn bóng dáng sao sáng ngàn năm”

 

 

Thay mặt cho lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ, NHS.Nguyễn Thị Diệu Mân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt hằng ngày của các Mẹ; Cùng với những chia sẻ, động viên tinh thần, kính chúc các Mẹ sống lâu sống khỏe để nuôi dạy con cháu và vẫn mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.