banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

17/03/2023

Hội chợ từ thiện đợt 1 năm 2023

Hàng năm, bệnh viện Từ Dũ đều tổ chức các hoạt động nhân đạo xã hội nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giàu tính nhân văn cho tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong việc chung tay làm việc thiện, góp sức cùng xã hội chia sẻ phần nào nỗi đau, mất mát của những con người có hoàn cảnh kém may mắn, đang gặp khó khăn, bệnh tật; đồng thời gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh.

Với tinh thần đó, tháng 3 lại về trong nô nức của ngày Hội chợ từ thiện đợt 1 năm 2023 với chủ đề “Vì một ngày mai tươi sáng” được tổ chức trong khuôn viên sân bệnh viện.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa nên thu hút đông đảo cán bộ viên chức người lao động của tất cả khoa phòng cùng tham gia, ngoài giờ công tác chuyên môn, đảm bảo việc chăm sóc điều trị người bệnh, viên chức người lao động cùng nhau sắp xếp thời gian để hỗ trợ nhau, cùng tham gia, cùng chia sẻ làm việc thiện tham gia hội chợ bằng nhiều hình thức như chế biến các món ăn, bày trí bán ẩm thực, đồ dùng tại hội chợ, bán trên các gian hàng online trong suốt tháng 3.

Hội chợ ẩm thực được nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân người bệnh ủng hộ nhiệt tình, chỉ trong buổi sáng các gian hàng ẩm thực đã bán hết toàn bộ sản phẩm. Số tiền thu được từ hội chợ viên chức người lao động đều ủng hộ vào quỹ trợ bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, tại hội chợ có diễn ra hoạt động đấu giá 3 tác phẩm tranh đạt giải Nhất – Nhì - Ba từ cuộc thi rác thải nhựa tổ chức vào tháng 10/2022.

Hội chợ cũng thu hút sự quan tâm của các mạnh thường quân bên ngoài bệnh viện với mong muốn đồng hành cùng công tác thiện nguyện, số tiền các mạnh thường quân đóng góp gây quỹ tại hội chợ là 105 triệu đồng.

Sau khi kết thúc các hoạt động, Ban tổ chức đã tổng kết số tiền thu được là 367.013.000 (Ba trăm sáu mươi bảy triệu không trăm mười ba nghìn đồng). Với số tiền từ hoạt động ý nghĩa này hi vọng sẽ giúp ích được thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn. Nhân viên y tế bệnh viện Từ Dũ sẽ đồng hành và cùng chung tay vì một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Công đoàn bệnh viện Từ Dũ trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng đã đóng góp, ủng hộ từ ngày 01/03/2023 – đến ngày 31/03/2023