banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

26/06/2023

Cuộc thi vẽ tranh trên áo chủ đề “Gia đình nhỏ - hạnh phúc to” năm 2023

CNHS. Đinh Thị Huyền Trang

Phòng Công tác xã hội

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các cháu là con của VC-NLĐ tại bệnh viện nhân dịp hè 2023 và chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2023), bệnh viện Từ Dũ tổ chức cuộc thi vẽ tranh trên áo với chủ đề “Gia đình nhỏ - hạnh phúc to”.

 

 

Các bé dự thi trong độ tuổi từ 06 đến 15 và được chia thành 3 nhóm theo độ tuổi: Nhóm Nhím Biển (06-09 tuổi); nhóm Sóc Nâu (10-12 tuổi); nhóm Ong Thợ (13-15 tuổi). Mỗi bé được Ban tổ chức chuẩn bị một áo thun coton trắng có in logo bệnh viện; màu vẽ Acrylic và bìa giấy Roki lót áo.

 

 

Đây là hoạt động vẽ tranh ngoài trời đầy thú vị và ý nghĩa, dưới những bóng cây xanh mát trong khu vườn tượng bà Từ Dũ, gần 60 bé đang nô nức như ngày hội.

 

 

Cùng với sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên bệnh viện Từ Dũ, các thầy cô trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, các họa sĩ nhí nhanh chóng nhận các dụng cụ hỗ trợ và ổn định vị trí để dự thi.

 

 

Với chủ đề gia đình và tình yêu thương gia đình, các em được tự do sáng tạo, tự do vẽ lên những ước mơ, những hạnh phúc của mình. Sau một thời gian ngắn trầm mình trong tưởng tượng, các họa sĩ nhí đã bắt đầu “làm việc”, mỗi em cầm lấy bút chì, bút vẽ màu, cọ, pha màu…từng nét vẽ thoăn thoắt dần hiện ra. Những bức tranh về gia đình đầy màu sắc và sinh động, mỗi bức tranh đều thể hiện những suy nghĩ, những tình cảm đặc biệt của mình về gia đình.