banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

08/03/2023

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2023

 

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hằng năm kể từ năm 1910 đã trở thành dấu mốc để cả thế giới tôn vinh những đóng góp có thể thầm lặng nhưng rất lớn lao cũng như khát vọng khẳng định bản thân của những người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Trên tinh thần đó, năm 2023, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ đó là “Chuyển đổi số cho tất cả mọi người; Sáng tạo và công nghệ cho bình đẳng giới” với mục đích rút ngắn khoảng cách còn tồn tại đối với phụ nữ và trẻ em gái trong việc tiếp cận không gian kỹ thuật số.
Bên cạnh ngày 8/3, thì trong tháng 3 này chúng ta còn chào đón ngày 20/3 – là ngày Quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, sự cân bằng âm - dương, ánh sáng – bóng tối và giữa ước mơ – hiện thực

Với những ý nghĩa cao đẹp này, Công đoàn BV tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng như: Hội chợ từ thiện hay hưởng ứng Lễ hội áo dài lần 9 Và hoạt động đầu tiên mở màn cho chuỗi hoạt động chào mừng tháng 3 là Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Thay mặt Ban giám đốc và các nam giới khác trong bệnh viện, BS.CKII. Trần Ngọc Hải gởi lời chúc đến toàn thể các chị, em phụ nữ trong tập thể bệnh viện sẽ có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày đặc biệt nói riêng và 365 ngày nói chung.
Cũng trong buổi sáng nay, Ban lãnh đạo bệnh viện đã trao quyết định khen thường cho các đội thi đã đạt thành tích tốt nhất tại Hội thi đua thuyền rồng và Thể dục đồng diễn Ngành Y tế năm 2023.
Vượt qua mọi khó khăn, thử thách cùng với tinh thần thi đua quyết liệt, đoàn kết thì Bệnh viện Từ Dũ đã xuất sắc đoạt giải Nhất đua thuyền rồng khối Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành, giải Nhì Hội thi Thể dục đồng diễn Ngành Y tế và giải Cổ động viên nồng nhiệt nhất.
Rất xúc động và tự hào khi xem lại những nỗ lực của cả hai đội thi và mang về thành tích cao BS.CKII. Trần Ngọc Hải thay mặt Ban giám đốc gửi lời động viên, chúc mừng và trao quyết định khen thưởng cho cả 2 đội.