banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

06/03/2023

Bệnh viện Từ Dũ đoạt giải nhất hội thi đua thuyền rồng Ngành Y tế năm 2023

Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; đồng thời kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023), 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023), 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 10 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2013 – 20/3/2023). Trong hai ngày 04/3 và 05/3/2023 Công đoàn Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ - Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức Hội thi đua thuyền rồng và Thể dục đồng diễn Ngành Y tế năm 2023.

Sau 03 năm tạm gián đoạn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, hội thi đã thu hút 53 đội đua thuyền và 24 đội thể dục đồng diễn với 1.240 vận động viên là đoàn viên công đoàn và viên chức, lao động (VC-LĐ) đang công tác tại các đơn vị y tế trực thuộc Công đoàn Ngành và các bệnh viện, trung tâm y tế quận/huyện tham giaĐây là hội thi truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm mục đích không chỉ tạo sân chơi, rèn luyện sức khỏe, rèn luyện kỹ năng bơi thuyền trong đoàn viên công đoàn và VC-LĐ của ngành, mà còn tạo không khí vui vẻ, thoải mái giúp cho nhân viên y tế tái tạo sức lao động sau những giờ làm việc căng thẳng để  hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành là chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Sau 02 ngày tranh tài, với tinh thần thi đua quyết liệt và đoàn kết, giao lưu, đội đua thuyền đến từ Bệnh viện Từ Dũ đã xuất sắc đoạt giải Nhất khối Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế. 

Đây là chiến thắng rất thuyết phục và hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và công sức mà toàn đội đã bỏ ra. Song song với việc phải hoàn thành công việc chuyên môn, các thành viên đã rất cố gắng tập luyện thể lực nặng mỗi ngày, tập kỹ thuật, chiến lược và tập cả việc thích nghi với thời tiết nắng gắt khi thi đấu.
Hội thi Thể dục đồng diễn hưởng ứng phong trào thể dục giữa giờ với chủ đề “Khỏe để lao động sáng tạo”, đã có 24 đội thuộc khối bệnh viện tham gia. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn Ngành Y tế giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe sau thời gian lao động, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; các đội dự thi với nỗ lực sáng tạo trong các bài biểu diễn đã đem lại nhiều nét mới cho hội thi.
Bệnh viện Từ Dũ đoạt giải Nhì hội thi thể dục đồng diễn

Tinh thần vui tươi, khoẻ khoắn gắn liền với hình ảnh Ngành Y tế là hình tượng đội Bệnh viện Từ Dũ mang đến hội thi. Với ý tưởng sáng tạo và sự tập luyện không ngừng đội bệnh viện Từ Dũ đã tạo nên ấn tượng sâu sắc cho ban giám khảo cũng như khán giả tại hội thi.

Kết thúc hội thi Bệnh viện Từ Dũ cũng đoạt giải cổ động viên nhiệt tình nhất

Hội thi đua thuyền rồng và Thể dục đồng diễn Ngành Y tế Thành phố năm 2023 đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành và là động lực thúc đẩy đoàn viên công đoàn, viên chức, lao động phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.