banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

khám tổng quát phụ nữ

Hỏi - 04/03/2017

Thưa bác sĩ!!! Em năm nay 22 tuổi sống tại nha trang lấy chồng được 2 năm vẫn không có con...đầu tháng 11 năm 2016 vợ chồng em có vô bệnh viên từ dũ khám thì bác sĩ nói vợ không bị sao, còn chồng thì bị 100% tinh trùng dị dạng bất động... nhưng sau khi em về lại thì em có các triệu trứng như 50 ngay mới có kinh, có tháng trể hơn...ra máu đỏ tươi và đau ở vùng âm đạo... Và ngày 12 thang 2 em có ngất xỉu đưa vào viện tỉnh nha trang thì bs kêu em bị buồng đa nang dạng nặng...xong từ đó đến nay em rất dau hai bên hông và thắt ngay bụng dưới... Nay em muốn hỏi các bác sĩ nguyên nhân là tại sao... em không nhận điều trị ở nha trang vi sợ kết quả không chính xác.. Cho em hỏi giờ em muốn vô bệnh viện từ dũ của mình khám tổng quát cho vợ... vậy cho em hỏi chi phí khám tổng quát bên mình là bao nhiêu???? Khi đi có cần đi cùng chông không?  Mong các bác sĩ cho em câu trả lời xớm nhất ạ!

EM CẢM ƠN

Trả lời

Chào em

BT đa nang không gây ngất. Tuy nhiên, nếu có hội chứng này, khoa Hiếm muộn đã chẩn đoán (dựa trên triệu chứng lâm sàng, SA, XN nội tiết) và XT phù hợp vì là một nguyên nhân gây hiếm muộn. Do đó, cas của em có thể là tình trạng hình ảnh BT dạng đa nang trên SA, thường gặp ở những cas kinh thưa và không liên quan với vô sinh.

Để đánh giá sức khỏe trước khi mang thai, vợ chồng em có thể khám tiền thai tại khoa Chăm sóc trước sinh của BV. Tuy nhiên, theo thông tin mà em cung cấp, chồng có vấn đề về tinh trùng. Vậy nên, tốt nhất ngoài kiểm tra sức khỏe tổng quát, em nên phối hợp cho chồng khám nam khoa tại BV Bình Dân để có thể có XT hoặc tư vấn phù hợp

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa