banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi về viêm nội mạc tử cung mãn tính

Hỏi - 26/11/2014
Em năm nay 27 tuổi. Em mới chỉ lập gia đình 2 tháng và rất mong có em bé sớm. Kết quả sinh thiết ở bệnh viện Từ Dũ cho thấy em bị viêm mãn tính nội lạc cổ tử cung, bác sĩ có cho thuốc kháng sinh Oricentri uống trong 2 tuần, mỗi lần 1 viên, 2 lần/ ngày, thuốc rửa (chai) và thuốc đặt trong 10 ngày. Bác sĩ dặn là 3 tháng mới tái khám. Trước khi có kết quả sinh thiết khi nội dung, bác sĩ chuẩn đoán em bị Bạch sản cổ tử cung, cũng đã cho thuốc kháng sinh uống trong 2 tuần. Em đọc thông tin thấy viêm nội mạc dẫn tới vô sinh. Em thật sự rất lo lắng. Em muốn hỏi bác sĩ:

- Uống thuốc kháng sinh trong 2 tuần và 3 tháng sau tái khám liệu có chữa được bệnh hay không? Tái khám sau 3 tháng có lâu quá không ạ?

- Thông tin liên quan tới vô sinh là thế nào ạ? Do bác sĩ không dặn em gì cả. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Trả lời
Chào em,

Viêm nội mạc tử cung là 1 tình trạng khá phổ biến, không nguy hiểm gì cả. em cứ uống và đặt hết đợt thuốc đó nếu thấy trong người khỏe mạnh, không đau bụng, ăn uống bình thường, kinh nguyệt ổn định thì em cứ để có con bình thường.

Em đừng quá căng thẳng lo lắng gì cả cứ sinh hoạt bình thường, nếu kinh nguyệt đều mỗi tháng thì tích cực giao hợp vào các ngày 12, 14, 16, 18 tính theo ngày kinh ( ngày hành kinh đầu tiên là ngày 1) trong vòng 6-12 tháng mà không thấy gì thì em sẽ kiểm tra lại nhé.

Thân mến,

ThS. BS. Bùi Thị Hồng Nhu
P. Quản lý chất lượng - BV Từ Dũ