banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi về dung dịch vệ sinh Woncyd và thuốc đặt Meclon bác sĩ từ dũ đã kê đơn

Hỏi - 30/09/2022

Cho hỏi là sau khi dùng xong lọ dung dịch Woncyd bác sĩ kê đơn thì vẫn tự mua lọ mới dùng để ngăn ngừa nhiễm viêm âm đạo được không ạ. Và người chồng có thể dùng chung để phòng nhiễm viêm lây từ vợ đang điều trị viêm được không ạ. Câu hỏi nữa là đặt thuốc Meclon hết liệu trình và bao nhiêu ngày sau thì có thể quan hệ tình dục lại để không bị tái nhiễm ạ. Mong có câu trả lời sớm nhất ạ. Em cảm ơn

Trả lời

Chào bạn,

- Thứ nhất: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Woncyd với hoạt chất alpha-terpinol có tác dụng sát khuẩn, kháng nấm. Alpha-terpinol có nguồn gốc thiên nhiên không gây hại da và niêm mạc. Woncyd được dùng để phòng và điều trị viêm nhiễm đường sinh dục, thích hợp cho: Vệ sinh hàng ngày, đặc biệt là trong những ngày hành kinh, các trường hợp ngứa do vi nấm, nấm Candida, huyết trắng. Chồng bạn vẫn có thể sử dụng chung để phòng các triệu chứng viêm, ngứa. Tuy nhiên, nếu sau khi điều trị theo đơn bác sĩ kê, các triệu chứng vẫn chưa giảm, bạn không nên tự mua mà nên tái khám để được tư vấn tốt nhất.

- Thứ hai: đặt thuốc Meclon khi hết liệu trình là có thể quan hệ tình dục lại. Tuy nhiên, tốt nhất đến khi hoàn toàn hết triệu chứng viêm ngứa để hoạt động sinh hoạt tình dục an toàn nhất nhé. 

Thân mến.