banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi kết quả siêu âm phụ khoa

Hỏi - 30/10/2013
Xin chào bác sĩ. Năm nay tôi 49 tuổi, ngày 20 tháng 10 tôi có đi siêu âm phụ khoa và kết quả như thế này:

- Tử Cung: tử cung đổ sau. Kích thước: buồng trứng âm vang cơ tử cung: không đồng nhất Niêm mạc tử cung: mỏng Thành sau tử cung có khối giảm âm kích thước khoảng 1,17 cm

- Cổ TC: cấu trúc: Buồng trứng - Phần phụ Buồng trứng phải: có nang trống âm ích thước khoảng 3,58cm Buồng trứng trái: buồng trứng Douglas: không có dịch KL: u nang buồng trứng phải. Vậy bác sĩ có thể giải thích rõ hơn cho tôi về nang trống âm là như thế nào được không ạ. Và tôi có được hướng dẫn dùng Nga phụ khang ngày 9 viên/3 lần vậy có được không ạ. Rất cảm ơn bác sĩ !

Trả lời
Chào chị


Chị năm nay 49 tuổi, siêu âm có nang buồng trứng, phản âm trống. "phản âm trống": đó là từ chuyên môn nên chị không hiểu cũng phải thôi. Khi bác sĩ siêu âm thấy có u nang buồng trứng thì sẽ đọc thêm phản âm của khối u là gì để người bác sĩ lâm sàng có thể nghĩ đến đó có thể là loại u gì. Có rất nhiều loại phản âm như: phản âm trống, phản âm sáng, phản âm hỗn hợp....Phản âm trống thường là u chứa dịch. Chị cần đi đến một phòng khám chuyên khoa sản để được khám và tư vấn kỹ hơn.

ThS. BS. Bùi Hồng Nhu
Phòng Quản lý chất lượng - BV Từ Dũ