chan-tay-mieng-plasmakare-1.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Vitamin tốt cho thai phụ

Hỏi - 22/10/2014
Chào bác sĩ, Em hiện đang mang thai 10 tuần. Trước khi thai, 2 vợ chồng em có uống Pregnacare conception for him & her của hãng Vitabiotics UK do em gái đang du học ở Anh gửi về. Khi biết mình có em bé, em chuyển sang uống Pregnacare Original voi các thành phần vitamin trong link http://www.vitabiotics.com/pregnacare/original/?formula ( bác sĩ click vào để xem giúp em!) và Tardyferon B9.

Đến tuần thứ 7, em đi khám thai thì được bác sĩ 3 loại thuốc sau: 1. Mamanatal 2. Poly-fortecap 3. Kosvita Em có hỏi bác sĩ có thể tiếp tục dùng Pregnacare Original không vì em gái em gửi về còn khá nhiều. Nhưng bác sĩ ấy bảo vitamin kiểu này ở Việt nam không thiếu, gửi về làm gì! Cứ uống theo đon bác sĩ kê. Nếu dùng loại kia có vấn đề gì bác sĩ không chịu trách nhiệm. Thật sự em đã tìm hiểu rất kỹ về các loại vitamin dành cho thai phụ, và em biết Pregnacare là 1 trong những vitamin cho bà bầu tốt nhất. Đây là sản phẩm số 1 tại Anh. Dù không " sính ngoại" nhưng em có chút an tâm hơn. Đối với 3 loại thuốc bác sĩ kê cho em, em đã dùng và thấy hơi khó uống, nhất là viên Kosvita. Em thường bị nôn ra thuốc này. Hiện tại em đang bị trào ngược dạ dày, ăn uống khó tiêu hoá, nên càng sợ uống thuốc này. Tình hình sức khoẻ đợt khám thai trước của em là hoàn toàn tốt. Em muốn hỏi bác sĩ xem có nên tiếp tục dùng 3 loại thuốc do bác sĩ trên kê đơn hay quay lại uống Pregnacare. Ngoài ra, chứng trào ngược dạ dày có cách gì để khắc phục không ạ? Em rất lo ảnh hưởng đến em bé vì mỗi lần nôn rất mệt. Em cám ơn bác sĩ nhiều!

Trả lời
Chào bạn,

Bạn đang trong giai đoạn nghén nên nhiều khả năng uống thuốc này cũng bị như vậy. Chế độ ăn uống mới quan trọng. Bạn nếu không muốn uống thuốc mới thì có thể quay về thuốc cũ cũng được. Thường hết 12 tuần bạn sẽ đỡ trào ngược dạ dày. Bạn điều chỉnh chế độ ăn: ăn đồ khô, chia nhỏ bữa ăn và không ăn trước khi ngủ thì sẽ đỡ. Khi thai lớn hơn và vẫn còn triệu chứng này bạn có thể hỏi bác sĩ để có thuốc uống thích hợp

Thân mến,

Ths. BS Phan Thanh Bình 
Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ