banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sức khỏe sinh sản

Hỏi - 25/10/2013
Thưa bác sĩ, sau khi PTBT được 2 tuần thì em có đi tái khám lại, kết quả siêu âm em bị ứ dịch lòng tử cung. Bác sĩ đã thăm khám cho em nói em bị viêm và huyết trắng nhiều. Cho em toa thuốc: Acmolrine 30 viên, Monicure NH 12 viên và 1 chai lady fresh vừa uống vừa đặt và rửa, không cần tái khám lại. Cho em hỏi là em bị vậy có nghiêm trọng không và em có thể có thai lại được không ạ. Và bao lâu thì em có kinh lại. Em rất lo lắng sợ bị ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Em mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Em xin chân thành cám ơn.
Trả lời

Chào em

Bác sĩ đã chẩn đoán và cho điều trị, em nên yên tâm chữa trị theo hướng dẫn. Mức độ nghiêm trọng và khả năng mang thai lại của em còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có sự đáp ứng với điều trị hay không, thói quen vệ sinh phụ nữ.

Thông thường sau PTBT, có thể có kinh lại sau 4-6 tuần. Tuy nhiên, để tránh nguy cơ có thai lại quá sớm khi chưa kịp hồi phục sức khỏe, em cần áp dụng biện pháp tránh thai ngay, vì theo nghiên cứu có trường hợp sau PTBT 10-14 ngày đã có trứng rụng trở lại nên có khả năng thụ thai.


ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế hoạch gia đình - BV Từ Dũ