banner-dang-web.jpg

Kết quả xét nghiệm công thức máu

Hỏi - 12/07/2012
Chào bác sĩ Em đang mang thai con so được 13 tuần. Trong phiếu kết quả xét nghiệm công thức máu của em có chỉ số như sau: WBC9.27( 4.4 - 10.9 )K/µL; LYM19.5( 10.0 - 58.5 )%L; RBC5.58(4.2 - 6.3)M/µL; HGB11.7(14.0 - 18.0)g/dL; HCT35.6(37.0 - 51.0)%; MCV63.8(80.0 - 97.0)fL; MCH21.0(26.0 - 32.0)pg; MCHC32.9(31 - 36)g/dL; RDW16.4(11.5 - 14.5)%; PLT250(140 - 440)K/µL. Xin giái đáp dùm em ý nghĩa của các thông số trên. Không biết em có bị bệnh di truyền gì và ảnh hưởng tới con không? Trân trọng Cảm ơn bác sỹ
Trả lời
Chào em

Thai em hiện nay 13 tuần. Em nên đi khám thai tại cơ sở y tế ngay, nhớ mang theo kết quả xét nghiệm này, để được:

1. tầm soát tiền sản ở tuổi thai này-  siêu âm độ mờ da gáy, double test.

2. tư vấn xét nghiệm công thức máu cho cả chồng  em, vì 2 trị số MCV và MCH của em thấp.
Câu hỏi của em sẽ được giải đáp phần nào sau đó.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
  Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ