pregeu-pc-1440x164.jpg

Kết quả xét nghiệm

Hỏi - 27/12/2014
Chào bác sĩ, em đang mang thai ở tuần thứ 17, vừa rồi có làm xét nghiệm máu thì có một vài trị số cao hơn hoặc thấp hơn mức bình thường:

- TSH(Vidas): 0.24 mIU/ml (trị số bt:0.25-5.0)

- FT4(Vidas): 21.59 pmol/l (trị số bt:10.6-19.4)

- Công thức máu: HCT 34.4% (trị số bt(36-47)

- Công thức máu:MCHC 37.9g/dL (trị số bt 31-36)

- Công thức máu RDW 10.7% (trị số bt 11.5-14.5)

Cho em hỏi với các chỉ số như trên em có cần làm lại xét nghiệm và bổ sung thêm thuốc hay thức ăn gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều! Hà - 27 tuổi

Trả lời
Chào em.!

- Khi mang thai, một số thông số về máu sẽ thay đổi. Tuy nhiên nếu các thông số về máu thay đổi quá nhiều thì chúng ta cần phải điều chỉnh.

- Em nên kiểm tra lại chức năng tuyến giáp tại chuyên khoa nội tiết

- Các thông số còn lại của em có thay đổi nhưng chưa cần thiết phải điều chỉnh. Tuy nhiên, em nên cung cấp thêm chỉ số MCV, MCH để xác định có cần xét nghiệm thêm không?

Thân mến,

BS. Hồ Quang Nhật
Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ