plasmakare-bao-ve-mui-hong-toan-dien-1440x164.png
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Dùng thuốc Elevit

Hỏi - 13/12/2016

Thưa bác sĩ, vợ em hiện nay có thai được hơn 10 tuần. Sau khi biết có thai em cho vợ em uống thuốc elevit của Úc. Hiện tại kết quả siêu âm là thai đôi. Vậy e có nên cho vợ e uống thêm viên sắt ko ạ? Và thuốc elevit có thể uống liên tục trong quá trình mang thai được không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào em,

Elevit là thuốc bổ cho bà bầu có bổ sung Iốt và hàm lượng các loại vitamin, khoáng chất cho phụ nữ giai đoạn chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú, được chứng nhận lâm sàng giúp tăng khả năng thụ thai, hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện não bộ của thai nhi và giảm tới 92% nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh ở trẻ. Theo thông tin kê toa của sản phẩm  sử dụng cho phụ nữ dự định có thai, đang mang thai và cho con bú.

Tuy nhiên, khi cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất chúng ta có thể bổ sung được bằng thuốc và thức phẩm nhưng nếu dư vitamin và khoáng chất dẫn đến một số chứng bệnh mà chúng ta không thể lấy được phần dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy em không nên tự ý cho vợ mình uống thuốc bổ mà nên hỏi ý kiến bác sĩ khi đi khám thai.

Chúc vợ em có một thai kỳ khỏe mạnh!

Ds. CK1. Huỳnh Kim Hằng
K. Dược