Axit floric
Hỏi - 21/09/2008
Em chuẩn bị mang thai và nghe nói khi mang thai thì người phụ nữ rất cần chất sắt và axit floric. Vậy thì chất axit floric có trong những thực phầm nào?
Chào Kitty!
Theo nhiều nghiên cứu axit folic có vai trò rất lớn trong dự phòng dị tật ống thần kinh hở như: thai vô sọ, hở đốt sống; dự phòng các dị tật khác như sứt môi, chẽ vòm… Phụ nữ chuẩn bị mang thai nên dùng axit folic mỗi ngày 400mcg trong 3 tháng trước khi mang thai và liên tục trong những tháng đầu thai kỳ. Thực phẩm giàu axit folic gồm: các lọai hạt, bánh mì, sữa, rau có màu xanh đậm, nước cam.
Sắt cần thiết trong việc dự phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt. Sắt có nhiều trong cá, thịt có màu đỏ như thịt bò, rau xanh, trứng.
Ts.Bs Lê Thị Thu Hà
Bệnh viện Từ Dũ