10531975banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
10435503banner-dh-vuot-can-cung-me-01.jpg

Axit floric

Hỏi - 21/09/2008

Bác sĩ ơi!
Em chuẩn bị mang thai và nghe nói khi mang thai thì người phụ nữ rất cần chất sắt và axit floric. Vậy thì chất axit floric có trong những thực phầm nào?

Trả lời

Chào Kitty!

Theo  nhiều nghiên cứu axit folic có vai trò rất lớn trong dự phòng dị tật ống thần  kinh hở như: thai vô sọ, hở đốt sống; dự phòng các dị tật khác như sứt môi, chẽ  vòm… Phụ nữ chuẩn bị mang thai nên dùng axit folic mỗi ngày 400mcg trong 3  tháng trước khi mang thai và liên tục trong những tháng đầu thai kỳ. Thực phẩm  giàu axit folic gồm: các lọai hạt, bánh mì, sữa, rau có màu xanh đậm, nước cam. 

Sắt cần thiết trong việc dự phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt. Sắt có nhiều  trong cá, thịt có màu đỏ như thịt bò, rau xanh, trứng.

Ts.Bs Lê Thị Thu Hà
Bệnh viện Từ Dũ

Kết nối với Bệnh viện Từ Dũ