banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bé đi ngoài khó và mắt hơi vàng,hay nôn trớ,nấc cục,ngủ giật mình

Hỏi - 01/07/2015
Xin cho tôi hỏi, bé nhà tôi sinh sớm hơn dự sinh 15 ngày, sinh mổ bé được 3,5 kg. Bé nhà tôi nay được 1 tháng 20 ngày. Bé ngủ hay giật mình, ngủ không say vào đầu hôm, nôn trớ, hay nấc cục, có khóc đêm nhưng không nhiều. 

Khoảng 20 ngày nay con tôi đi ngoài khó, 2 đến 3 ngày mới đi ngoài, có hôm đến 4 ngày chưa đi được tôi phải bơm đít cho con đi ngoài được. Con tôi phơi nắng mỗi ngày 20 phút nhưng mắt vẫn còn hơi vàng, tôi đang dự đinh cho bé uống calcium corbiere ống 5ml kết hợp vitamin D3 liệu được không? Có phải con tôi bị thiếu canxi không? Tôi cho con uống vậy được không? Thời giân uống bao lâu là được. Tôi chân thành cảm ơn.

Trả lời
Chào bạn,

Bạn không nên tự cho bé uống canxi vì bổ sung thừa canxi sẽ có hại cho thận của bé và làm tình trạng táo bón nặng nề thêm. Bé dưới 6 tháng tuổi thường ngủ từng giấc ngắn, khoảng 2-3 giờ nên thời gian ngủ sâu rất ít. Bạn có thể cho bé uống 400 UI vitamin D mỗi ngày cho đến khi bé uống được 1000 mL sữa công thức mỗi ngày. Nếu trên 1 tháng tuổi mà bé quả thực còn vàng mắt, vàng da là bất thường, có thể có vấn đề gan mật, cần phải đi khám chuyên khoa tiêu hóa.

Thân mến,

BS. CK2. Nguyễn Thị Từ Anh
Khoa Sơ sinh - BV Từ Dũ