banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Đình chỉ thai bằng thuốc

Hỏi - 11/07/2023

Bác sĩ ơi cho em hỏi ạvào ngày 30/6 em đi siêu âm thì được biết là em có thai 6 tuần ,vì 1 số lí do nên em phải đình chỉ thai.Chiều hôm 30/6 em được uống viên Mifepristone ,sáng 1/6 em được uống 1 viên Mifepristone nữa và sau đó là ngày 2/6 em được ngậm 2 viên Misoprostol sau 2 tiếng kể từ 2 viên đầu tiên ,em được ngậm tiếp 2 viên nữa lúc đó em ra máu nhiều ,ớn lạnh và đau bụng dưới ,nhưng không bằng lúc hành kinh . Sau 4 tiếng em được siêu âm lại thì được biết thai đã ra rồi nhưng vẫn còn dịch nên em được ra về . Sau khi về nhà thì ngày hôm đó em ra máu khá nhiều kèm máu đông ,qua ngày thứ 2 thì giảm dần như chu kì hành kinh của em đến cuối ngày thứ 6 thì hết hẳn .Nhưng sau đó em xuất hiện những dịch màu nâu nâu nhưng không hôi ,em cảm thấy buồn nôn và bụng em to ,em có test que lại thì ra 1 đậm 1 nhạt không biết có sao không ạ ,em lo quá .Mong bác sĩ giải đáp cho em ạ.

Trả lời

Chào bạn,

Que thử thai là một xét nghiệm để định tính hay nhận diện sự tồn tại của hormon hCG. Hormon này có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai, xuất hiện sớm trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Thông thường, hormon hCG sẽ giảm sau khi phá thai bằng thuốc nhưng vẫn duy trì ở mức có thể phát hiện được bằng que thử thai. Vì vậy, thử thai trong trường hợp của bạn có thể cho kết quả dương tính giả.

Để biết rõ thai đã ra ngoài hoàn toàn hay chưa, bạn chú ý tái khám theo đúng hẹn của bác sĩ điều trị, để được kiểm tra và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp.

Chúc bạn mau khỏe!

DS. Võ Trương Diễm Phương

Khoa Dược