banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên và 28 viên!

Hỏi - 22/08/2015
Vợ chồng em mới cưới nên chưa muốn có con sớm và hiện đang bắt đầu uống thuốc ngừa thai hàng ngày marvelon vỉ 21 viên, uống xong 21 viên thì ngưng 7 ngày. Em muốn đổi sang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 28 viên để không ngưng uống thuốc ngày nào để được thuận tiện hơn. Bác sĩ cho em hỏi là thuốc ngừa thai vỉ 28 viên loại nào tốt nhất hiện nay? Nếu uống thì em uống tiếp sau khi ngưng 7 ngày của thuốc vỉ 21 viên có được không ạ?

Em thường uống thuốc vào 10g tối có nhiều lúc thì em uống sơ xích nhau từ 15 đến 30p, ví dụ như mỗi ngày 10g uống, thì 10g15 em mới uống thuốc thì có bị ảnh hưởng gì không? Em thấy thuốc có vị ngọt nên em hay ngậm thuốc cho tới lúc tan luôn và sau khi tan hết thì em mới uống một chút nước như vậy có bị mất tác dụng của thuốc không? Rất mong được sự tư vấn của bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời
Chào em,

Em có thể bắt đầu uống vỉ mới 28 viên sau khi nghỉ uống 7 ngày của vỉ 21 viên trước đó. Có một số loại thuốc tránh thai 28 viên và loại tốt nhất là loại phù hợp nhất cho chính em. Do đó, em sẽ được thăm khám và tư vấn lựa chọn cùng bác sĩ sản phụ khoa. Cách uống thuốc của em không làm mất tác dụng của thuốc.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ