banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Ngừa thai sau sinh mổ

Hỏi - 16/07/2014
Chào bác sĩ! Em 27 tuổi vừa sinh bé được 6 tuần, vợ chồng em muốn kế hoạch vì đã có 2 bé rồi. Bác sĩ tư vấn giúp em loại thuốc tránh thai an toàn trong trường hợp em sinh mổ và bé bú mẹ. Lúc sinh bé đầu em không sử dụng biện pháp tránh thai nào, bé được 16 tháng em mới thôi bú và có kinh trở lại; hơn 2 tháng sau thì em có bầu bé thứ hai. 1)Em nghe nói thuốc tránh thai an toàn cho phụ nữ sau sinh nhưng nhiều loại quá em không biết mua loại nào cho an toàn không tác dụng phụ;Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em hiệu thuốc để em sử dụng ạ? Thuốc uống khi nào bắt đầu uống được? 2)Ngoài dùng thuốc còn thuốc cấy tránh thai thì lúc nào có thể làm được? Chi phí bao nhiêu? Bệnh viện nào có thuốc đó? Thuốc cấy có tác dụng phụ gì không ạ? Trong 02 cách em hỏi thì cách nào an toàn và hiệu quả nhất ạ? Em mong được bác sĩ phản hồi sớm. Trân trọng cảm ơn! 
Trả lời
Chào em,

Không có biện pháp tránh thai nào an toàn và hiệu quả nhất chung cho mọi phụ nữ. Nghĩa là mỗi phụ nữ khác nhau sẽ phù hợp với một biện pháp nhất định. 

Bệnh viện Từ Dũ hiện có khả năng cung cấp tất cả biện pháp tránh thai đang được phép lưu hành. Do đó, em cần đến khám tại khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4 khu phòng khám 227 Cống Quỳnh để được tư vấn về ưu- nhược điểm và chi phí của từng biện pháp tránh thai, kể cả thuốc cấy tránh thai và lựa chọn cho mình một biện pháp phù hợp, em nhé.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ