banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Em muốn hỏi về cách điều trị rong kinh do cấy que tránh thai

Hỏi - 18/04/2017

Thưa các bác sỹ, Tháng 3/2016 em có sử dụng biện pháp tránh thai bằng biện pháp cấy que tránh thai. Và trong suốt khoảng 9 tháng em không có kinh nguyệt. Đến tháng đầu 2/2017 bắt đầu em có kinh nguyệt và bị rong kinh cứ khoảng 25ngay/tháng, nhưng chỉ ra ít một (dùng băng hàng ngày là đủ), thi thoảng có 1,2 ngày bị nhiều thôi. Và bị đến vừa rồi em mới đi khám được. Bác sỹ cho em uống sắt :ferlatum Và progynova 2mg, để cân bằng nội tiết tố, (đơn thuốc là 5 ngày, nhưng khi mua thuốc họ bán cho 7 ngày nên em cũng uống 7 ngày) . 2 hôm sau khi uống thuốc thì thấy đỡ nhiều, gần như hết, được đến ngày thứ 6 thì lại bắt đầu có kinh nguyệt lại, và hôm nay là hôm thứ 9 (3 hôm nay em lại bị có kinh nguyệt như bữa trước). Em biết trong Từ Dũ gặp nhiều trường hợp như thế nên em muốn hỏi tư vấn về phác đồ điều trị vấn đề của em. Rất mong nhận được phản hồi của các chuyên gia.

Trả lời

Chào em

Ra máu âm đạo nhỏ giọt trong khi đang dùng que cấy tránh thai là hiện tượng khá phổ biến. Có nhiều cách xử trí tình huống này; tuy nhiên trên thế giới chưa có phác đồ đồng thuận, em nhé.

Thực tế, dựa vào việc thăm khám bệnh nhân và kinh nghiệm lâm sàng mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn cách tốt nhất.

Em có thể đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám và tư vấn lựa chọn cách xử trí, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình