banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Chi phí đình chỉ thai >3tháng

Hỏi - 12/12/2016

Chào bác sĩ

Em là Hải. Năm nay em 27 tuổi và đang mang thai lần 3. Lúc 3 tuần em ko biết là có thai nên đã chụp xquang tim phổi. Tới tuần thứ 6 em đi khám thai thi chưa có phôi và tim thai. Em sợ việc em chụp xquang sẽ ảnh hưởng đến thai nên có tham khảo BS ở BV đa khoa TP Biên Hòa. Nhưng BS nói là lúc chụp xquang còn chưa có phôi nên mức độ ảnh hưởng là rất thấp. Nhưng tuần vừa rồi em đi khám thai thì đo độ mờ da gáy la 4.5 va 4.7 mm. Và BS ở trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em TP biên hòa bảo em lên từ dũ làm thêm xét nghiệm vì khả năng thai nhi bị dị tật bẩm sinh là rất lớn. Em và chồng đã suy nghĩ và quyết định sẽ ko giữ lại em bé nữa vì do hoàn cảnh (em sợ bé sẽ bị dị tật ). Nên em muốn hỏi bác sĩ là ở Từ Dũ có nhận đình chỉ thai kỳ trên 3 tháng không ạ. Và chi phí là khoảng bao nhiêu ạ. Vì em có vết mỗ cũ cách đây 3 năm nên bên trung tâm bà mẹ và trẻ em không nhận trường hợp của em ạ Xin bác sĩ tư vấn cho em với ạ

Trả lời

Chào em

Em đến khoa Kế hoạch Gia đình BV Từ Dũ, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh để được khám và xác định tình trạng thai hiện tại. Từ đó, sẽ có tư vấn cụ thể cho em.

Về lý thuyết, thai ngoài ý muốn được phép chấm dứt thai kỳ đến tuần thứ 22; các trường hợp thai bệnh lý thì có chỉ định y khoa rõ ràng của Hội đồng chuyên môn bệnh viện. Người phụ nữ cần được tư vấn kỹ lưỡng về các rủi ro và tai biến, biến chứng của việc phá thai trước khi thủ thuật. Khi có vết mổ cũ lấy thai thì khả năng xảy ra rủi ro và tai biến càng cao.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình