banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Các biện pháp ngừa thai ngoài bao cao su

Hỏi - 19/03/2015
Dạ em chào bác sĩ! Bác sĩ có thể chỉ cho em các biện pháp ngừa thai an toàn và đảm bảo ngoài bao cao su không ạ ? tại vì đôi khi đối tượng của em khi quan hệ lại không thích dùng bao. Nhưng...hôm bữa em đi khám tư ở ngoài thì bác sĩ đã siêu âm chẩn đoán cho em là em bị đa nang..bác sĩ dặn em là ngưng dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp vì uống thuốc ngừa thai khẩn cấp gây ảnh hưởng hư hết buồng trứng rồi. Có uống thì uống loại thuốc ngừa hàng tháng á. Nhưng mà em và người yêu em đâu có quan hệ thường xuyên như vợ chồng đâu mà dùng loại hàng tháng. Vậy em xin bác sĩ cho em ý kiến...em nên dùng biện pháp ngừa thai nào an toàn và đáng tin tưởng ạ ? Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời
Chào em,

Em đến khám và tư vấn về tất cả các biện pháp tránh thai tại khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4 khu phòng khám 227 Cống Quỳnh.

Không có một biện pháp tránh thai nào “độc quyền” về sự “an toàn và đáng tin tưởng” cho tất cả mọi phụ nữ, em ạ. Mỗi biện pháp đều có những điểm mạnh- điểm hạn chế và còn phụ thuộc từng phụ nữ khác nhau. Nhân viên y tế sẽ giúp em hiểu hiệu quả của từng biện pháp và giúp em lựa chọn biện pháp phù hợp nhất cho em.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ