trang-trong.jpg
Thông tin thuốc tháng 2 năm 2020

Tổng kết báo cáo ADR năm 2019 tại bệnh viện Từ Dũ

 

drugs-az.png
Thông tin thuốc tháng 01/2020

Thông tin các chế phẩm chứa sắt và canxi hiện có tại Nhà thuốc Bệnh viện Từ Dũ

 

axit-folic.jpg
Thực phẩm bổ sung chứa kẽm, acid folic không liên quan đến việc cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới

Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi Viện sức khỏe và phát triển con người Quốc gia (NICHD) tại Mỹ cho thấy rằng thực phẩm bổ sung hằng ngày chứa kẽm và acid folic được quảng cáo như là một biện pháp điều trị đối với bệnh vô sinh ở nam giới không cải thiện tỷ lệ mang thai, số lượng tinh trùng và chức năng tinh trùng. 

vitamin-d1.jpeg
Bổ sung vitamin D có thể giúp tăng cơ hội có con ở những phụ nữ vô sinh

Kết quả từ một nghiên cứu đoàn hệ trên phạm vi toàn quốc ở Đan Mạch cho thấy việc bổ sung vitamin D làm tăng đáng kể khả năng sinh sản ở những phụ nữ được chẩn đoán là vô sinh.

 

thuoc-opioid.jpg
Điều trị táo bón do thuốc giảm đau nhóm opioid

Bệnh nhân đang sử dụng thuốc giảm đau nhóm opioid thường gặp vấn đề khó chịu do tình trạng táo bón, có thể dẫn đến việc thay đổi thuốc hoặc ngưng sử dụng thuốc. 

dung-dich-1.png
Dung dịch sát khuẩn âm đạo trước mổ lấy thai: Lựa chọn nào là phù hợp?

Môi trường âm đạo là môi trường acid (pH 3.8-4.5), chứa nhiều chủng loại vi khuẩn và là một trong những nguồn vi khuẩn lớn nhất dẫn đến nhiễm trùng hậu phẫu. Đối với một người khỏe mạnh, các vi khuẩn này có mối quan hệ cộng sinh với vật chủ. 

aidrug.gif
Thông tin thuốc tháng 12/2019

Điểm tin cảnh giác dược

 

procalcitonin-1.png
Ứng dụng của procalcitonin trong định hướng điều trị kháng sinh

Với sự đời của kháng sinh vào đầu thế kỷ 20 thì việc sử dụng kháng sinh (KS) hợp lý vẫn là một thách thức đối với nền y học toàn cầu và thuật ngữ “đề kháng kháng sinh” vẫn luôn được đề cập đến trong điều trị nhiễm khuẩn.

thong-tin-thuoc.jpg
Thông tin thuốc tháng 11/2019

Thông tin về một số thuốc mới thay đổi tên thương mại tháng 11/2019

BENH-LAU.jpg
Kháng sinh mới cho thấy triển vọng trong việc điều trị bệnh lậu không biến chứng

Theo kết quả công bố ngày 7 tháng 11 trên tạp chí New England Journal of Medicine, một loại kháng sinh đường uống được nghiên cứu có tên là zoliflodacin - dung nạp tốt và chữa khỏi thành công hầu hết các trường hợp bệnh lậu không biến chứng khi được kiểm chứng trong một thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm giai đoạn 2. Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), một bộ phận của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, đã tài trợ cho nghiên cứu lâm sàng này.

1234567
...