banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
vaccine-pregnancy.jpg
Điều đặc biệt quan trọng trong thai kỳ mà các mẹ bầu thường bỏ qua

Cúm là một bệnh lý rất thường gặp. Phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh là các đối tượng đặc biệt dễ bị nhiễm cúm. Triệu chứng nhiễm cúm thường gặp là sốt, đau đầu, đau cơ, ho, đau họng, mệt mỏi. Nó có thể đưa đến các biến chứng nghiêm trọng hơn như viêm phổi. Một vài biến chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 

cac-mon-an-ngay-tet.jpg
Ngày Tết vui khỏe cùng mẹ bầu

Mỗi năm tết đến xuân về, phụ nữ chúng mình đều có những hoạt động để đón tết cùng với gia đình và bạn bè. Trong đó, có những vấn đề cần lưu ý đối với các mẹ bầu.

 

am-ruot-2.jpg
Ruột tăng âm

Ruột tăng âm là một dấu hiệu của siêu âm, khi hình ảnh phản âm của ruột dưới sóng siêu âm sáng hơn bình thường. 

voi-hoa.jpg
Nốt vôi hóa trong gan

Vôi hóa gan là một vùng sáng lên bất thường nhìn thấy được trong gan

ScreenHunter.jpg
Dãn não thất

Nếu bác sĩ sản hoặc bác sĩ siêu âm thông báo rằng thai của bạn có não thất lớn hơn bình thường, tình trạng này được gọi là dãn não thất. 

trai-tim-00596.jpg
Thai nhi bị nấc cụt có nguy hiểm không?

Trong thai kỳ, người phụ nữ có thể cảm nhận được nhiều loại cử động khác nhau của thai nhi. Bên cạnh những cú đạp, thúc hay lăn tròn, mẹ bầu cũng có thể cảm nhận được thai nhi giống như đang nấc cụt. Vậy nấc cụt trong tử cung có bình thường không?

nang-dam-roi-mach-mac.jpg
Nang đám rối mạng mạch

Đám rối mạng mạch (đám rối mạch mạc) là 1 loại tuyến bên trong não tiết ra dịch não tủy. Dịch não tủy này có vai trò bao phủ và bảo vệ não và tủy sống. 

DSC09634--11.jpg
Đau xương chậu trong thai kỳ có ảnh hưởng đến em bé của bạn hay không?

Đau vùng xương chậu khi mang thai khá phổ biến, cứ 5 phụ nữ mang thai sẽ có 1 người bị đau ở các mức độ khác nhau. Tình trạng này làm giảm khả năng vận động và chất lượng cuộc sống của thai phụ.

hang2.jpg
Mẹ bầu đừng buồn và giận dữ khi mang thai vì em bé sẽ chịu những hậu quả không ngờ

Phụ nữ mang thai là một đối tượng rất dễ bị tổn thương và nhạy cảm do những sự thay đổi sinh lý trong thai kỳ. Ngoài sức khoẻ sinh lý chúng ta cần quan tâm đến cả sức khoẻ tinh thần hay tâm lý của thai phụ. Một số nghiên cứu đã chứng minh có sự liên quan giữa tâm lý hay cảm xúc của người phụ nữ trong giai đoạn mang thai với một số kết cục của trẻ sơ sinh.

nghe-nhac.jpg
Mẹ bầu nghe nhạc: có nên áp tai nghe nhạc lên bụng?

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy âm nhạc giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng căng thẳng, lo âu và trầm cảm của người mẹ trước, trong và sau sinh. Nếu người mẹ bị trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng trong khi mang thai, con của họ sẽ tăng khả năng gặp phải các kết cục bất lợi bao gồm các vấn đề về cảm xúc, các triệu chứng rối loạn kém tập trung hoặc suy giảm phát triển nhận thức.

...
45678910
...