dan-luu-01-cover.jpg
Dẫn lưu là gì?
menorrhagia.jpg
Rong kinh - cường kinh

Rong kinh-cường kinh là tình trạng khi người phụ nữ bị ra huyết quá nhiều và/hoặc kéo dài ở mỗi chu kỳ kinh. Đây là lý do thường gặp khiến người bệnh đi khám phụ khoa. 

155155304296230mesa-de-trabajo-1.jpg
Bệnh phụ khoa: các bệnh lý của âm hộ

Âm hộ là một cơ quan sinh dục bên ngoài của phụ nữ. Đây là vùng da có các nếp gấp bao gồm môi lớn (bên ngoài) và môi bé (bên trong).

u-xo-tu-cung-3.jpg
Phụ nữ có u xơ tử cung cần theo dõi những gì?

U xơ tử cung hay còn gọi là nhân xơ tử cung là một bệnh lý hoàn toàn lành tính của tử cung và thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản

POP1.jpg
Làm gì để dự phòng sa sinh dục

Sa sinh dục (sa các cơ quan vùng chậu) là một bệnh lành tính thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh

20944897.jpg
Vắc-xin ngừa HPV dự phòng ung thư cổ tử cung

Human papillomavirus (HPV) là một loại vi-rút. Giống như tất cả các loại vi-rút khác, HPV gây nhiễm bằng cách xâm nhập vào các tế bào của cơ thể. Khi đã ở bên trong tế bào, HPV sẽ kiểm soát và sử dụng nó để tạo ra các bản sao của chính mình. Các bản sao này sau đó sẽ lây nhiễm sang các tế bào lân cận khác. Nhiễm HPV là một quá trình diễn tiến chậm. Ở hầu hết các trường hợp bị nhiễm, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ loại bỏ HPV trước khi nó gây bệnh.

Nhiễm HPV có thể gây ra mụn cóc sinh dục (sùi mào gà) hoặc gây ra những thay đổi bất thường trong tế bào dẫn đến ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung.

 

4254723.jpg
Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Hội chứng buồng trứng đa nang là một rối loạn nội tiết thường gặp của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Hiếm muộn là mối lo ngại lớn nhất của phụ nữ mắc phải hội chứng này. Vậy làm sao để phát hiện hội chứng này và cách điều trị là gì. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để hiểu hơn về hội chứng buồng trứng đa nang. 

19198552.jpg
Tầm soát ung thư cổ tử cung: Đừng để quá muộn

Ung thư xảy ra khi các tế bào cổ tử cung biến đổi bất thường và phát triển không kiểm soát theo thời gian. Những tế bào ung thư có xu hướng xâm lấn sâu vào cổ tử cung. Ở những trường hợp muộn, tế bào ung thư có thể lan tràn đến các cơ quan khác của cơ thể.

xoan-1.jpg
U buồng trứng xoắn

U buồng trứng xoắn là một cấp cứu phụ khoa thường gặp, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Chẩn đoán và can thiệp sớm giúp bảo tồn khả năng sinh sản của phụ nữ.

painful.jpg
Đau bụng kinh: những cách giúp giảm đau

Kinh nguyệt là tình trạng ra huyết âm đạo hàng tháng ở người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên nhiều người trong số họ phải chịu đựng những cơn đau bụng mỗi kỳ kinh.