banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-01.jpg
Điều trị ung thư buồng trứng trong thai kỳ

Ung thư buồng trứng trong thai kỳ có tần suất khoảng 1/18.000 thai kỳ. Việc điều trị luôn phải cân nhắc lợi ích và nguy cơ cho mẹ và con.

Điều trị biến chứng muộn của xạ trị
Đánh giá kết quả điều trị thai trên sẹo mổ đẻ cũ tại BV Phụ Sản Hà Nội năm 2009 -2011
Tiên lượng của ung thư buồng trứng

Tổn thương thường gặp nhất ở buồng trứng là u. Bệnh lý viêm rất hiếm gặp. U dạng nang hay gặp hơn u dạng đặc. Về xuất độ, theo ghi nhận ung thư quần thể tại TP. Hồ Chí Minh năm 2002, ung thư buồng trứng đứng hạng 7, sau ung thư vú, cổ tử cung, phổi, đại tràng, thân tử cung, và dạ dày.

Ung thư phụ khoa: Vai trò của hóa trị

Khái niệm sinh học hiện nay là di căn tiềm ẩn (hay di căn vi thể). Sau khi điều trị tại chỗ có hiệu quả, một số bệnh nhân có biểu hiện bệnh di căn xa theo thời gian. Vì vậy, để cải thiện kết quả lâu dài đối với bệnh nhân ung thư vú cần kiểm soát bệnh toàn thân.

Sử dụng Thinprep Pap Test trong tầm soát ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Hùng Vương

Theo tổ chức y tế thế giới, khoảng 288.000 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung và ít nhất 510.000 ca ung thư cổ tử cung mới mỗi năm, 80% là ở những nước đang phát triển.

Tầm soát ung thư vú vai trò của nhũ ảnh, siêu âm và cộng hưởng từ

Ung thư vú là loại ung thư đứng hàng đầu ở nữ giới. Theo hiệp hội ung thư Mỹ, hàng năm có từ 180.000 đến 200.000 ca ung thư vú mới xuất với 40.000 ca tử vong. Tầm soát phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm là hướng tiếp cận duy nhất giúp cải thiện tiên lượng loại bệnh này và đã có rất nhiều khuynh hướng thay đổi trong việc chẩn đoán cũng như sàng lọc bệnh lý này trong vòng 10 năm nay.

Đánh giá kết quả tầm soát ung thư cổ tử cung tại cộng đồng của 19 xã hai huyện Phú Vang và Hương Thuỷ tỉnh Thừa Thiên Huế

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung thông qua tầm soát ở những phụ nữ bình thường sẽ cải thiện đáng kể tiên lượng bệnh.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IA-IIA - tái phát và di căn sau phẫu trị khởi đầu tại BV UB Cần Thơ

Hồi cứu 108 trường hợp ung thư cổ tử cung giai đoạn IA-IIA có giải phẫu bệnh là carcinôm, điều trị phẫu thuật đầu tiên tại bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. Tuổi trung bình là 49,0 đa số bệnh nhân ở nông thôn, lập gia đình và sinh con sớm, kích thước bướu trung bình là 2,8 cm, giai đoạn IB1 là 45,4%, giải phẫu bệnh carcinôm tế bào gai là 82,3%.

Điều trị phẫu thuật ung thư cổ tử cung giai đoạn IA-IIA tại BV ub Cần Thơ nhìn lại kinh nghiệm 9 năm 2000-2008

Mặc dù hiện nay ung thư cổ tử cung có chiều hướng giảm thiểu tại các nước phát triển, nhưng vẫn là loại ung thư xếp hàng đầu và là nguyên nhân gây tử vong cao ở phụ nữ tại các nước đang phát triển. Phần lớn bệnh nhân được chẩn đoán trể ở giai đoạn tiến triển xa xâm lấn vào vùng lân cận và điều trị thường không đem lại kết quả mong muốn.

1234567
...