banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Article_8252
ICSI - Công nghệ Hỗ trợ sinh sản

Lần đầu tiên vào năm 1959, Chang thành công khi thực hiện tụ tinh nhân tạo giữa trứng và tinh trùng thỏ trong môi trường ống nghiệm; từ đó tới nay, các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu tìm kiếm những phương pháp mới cho việc điều trị vô sinh ở người. IVF và ICSI là những kỹ thuật nhằm làm tăng tỷ lệ thụ tinh trong điều trị hiếm muộn đã được báo cáo thành công trên thế giới từ những năm 1978 và 1992, cho tới nay đã có hơn một triệu em bé ra đời từ những kỹ thuật trên.

Xin trứng- Giải pháp cho những phụ nữ suy giảm chức năng buồng trứng

Lập gia đình, có thai, sinh con là ước mơ của tất cả các cặp vợ chồng, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể thực hiện được ước mơ bình dị này.

Hội chứng buồng trứng đa nang là gì? Làm gì để cải thiện?

Hội chứng buồng trứng đa nang (HCBTĐN) là rối loạn liên quan đến mất cân bằng hormon và kháng insulin, gây nên rất nhiều triệu chứng: chu kì kinh không đều, không có kinh, rậm lông, mụn, thừa cân, rụng tóc, buồng trứng rất nhiều nang khi siêu âm…

Article_8249
Những nguyên nhân làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây giảm chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới. Trong số đó, có những nguyên nhân rất thường gặp và hoàn toàn có thể phòng tránh.

Lớp phủ giúp tinh trùng bơi nhanh

Các nhà khoa học tại Đại học California của Mỹ và Đại học Y khoa Duke - NUS ở Singapore đã phát hiện yếu tố mới chi phối khả năng sinh sản ở nam giới. Theo đó, một loại protein phủ bên ngoài tinh trùng đã giúp tinh trùng bơi để kết hợp với trứng dễ dàng hơn.

Điều trị thành công trên 10 ca vô sinh nam bằng kỹ thuật nuôi cấy tinh tử

TS. Quản Hoàng Lâm, Giám đốc Trung tâm đào tạo - nghiên cứu công nghệ phôi (Học viện Quân y) cho biết, từ 2003 đến nay, Trung tâm đã khám, tư vấn, điều trị vô sinh cho hàng nghìn bệnh nhân là bộ đội và nhân dân.

Article_7812
Tiêu chuẩn người cho trứng
Article_7659
Kháng thể kháng tinh trùng trong miễn dịch sinh sản nam giới

Miễn dịch (MD) là khả năng của cơ thể nhận ra và loại bỏ các vật lạ. Ở cơ thể người, đáp ứng MD có thể chia làm hai loại MD không đặc hiệu và MD đặc hiệu. MD không đặc hiệu là khả năng tự bảo vệ sẵn có từ lúc sơ sinh, mang tính di truyền, vì MD không đặc hiệu nên không đòi hỏi phải tiếp xúc trước của cơ thể với vật lạ.

Article_7556
Chất chống ôxy hóa cải thiện vô sinh hiếm muộn nam

Điều tra cho thấy cứ 20 nam có một người gặp phải tình trạng hiếm muộn. Các gốc oxy tự do hoạt động (ROS) được cho là nguyên nhân làm giảm lượng tinh trùng của nam và gây trở ngại cho việc tinh trùng tìm gặp trứng.

Article_7514
Quan niệm mới về thụ tinh trong ống nghiệm

Tạp chí y khoa BMJ dẫn nghiên cứu mới của Đại học Aberdeen cho thấy, xác suất phát triển một thai nhi khỏe mạnh cao gấp 5 lần ở những người chọn cấy một phôi duy nhất vào tử cung so với người cấy 2 phôi cùng lúc. Điều này chủ yếu do việc chọn cấy song phôi làm tăng khả năng mang thai đôi, vốn mang đến nhiều rắc rối so với trường hợp chỉ có một bào thai phát triển trong tử cung, ít nhất đối với một độ tuổi nào đó.