trang-trong.jpg

17/05/2011

Thụy Sĩ có bước đột phá trong nghiên cứu điều trị HIV

     
  
Khám phá ra một protein có khả năng ngăn chặn sự lây lan của HIV/AIDS.       

Các nhà khoa học của trường Đại học Geneva, Thụy Sĩ vừa mới khám phá ra sự vận hành một protein có khả năng ngăn chặn sự lây lan của HIV/AIDS.       

Với việc phát hiện sự vận hành của protein TRIM-5 có khả năng ngăn chặn sự lây lan của HIV trong cơ thể người, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Geneva đã đạt bước đột phá quan trọng trong cuộc chiến chống lại virus HIV/AIDS.  

     Click để xem ảnh

Virus HIV

Giáo sư Jeremy Luban và các nhà khoa học của trường Đại học Geneva đã nghiên cứu kỹ cách thức vận hành của protein nêu trên. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí khoa học Nature.       

Theo giới khoa học, nghiên cứu này được coi là bước đột phá quan trọng trong quá trình tìm kiếm giải pháp điều trị của căn bệnh thế kỷ AIDS.       

Thông cáo báo chí ngày 20/4 của Đại học Geneva, cho biết bước đột phá của các nhà khoa học Geneva có thể giúp tìm ra một loại vaccin chống lại virus HIV/AIDS trong nhiều năm nữa. Tuy vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, các nhà khoa học cần phải tiếp tục nghiên cứu về sự phát triển của HIV và đặc biệt là TRIM-5.

Theo Cimsi