trang-trong.jpg

10/02/2011

Thai phụ không nên dùng nhiều vitamin E

Hàm lượng vitamin E cao trong cơ thể thai phụ liên quan với bệnh tim mạch của trẻ sơ sinh. Sử dụng các chất phụ gia của vitamin E trong quá trình mang thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim của trẻ sơ sinh lên tới 9 lần.

Các chuyên gia lâm sàng thuộc Trung tâm y tế trường Đại học Rotterdam (Newzealand) đã khẳng định rằng, sử dụng các chất phụ gia của vitamin E trong quá trình mang thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim của trẻ sơ sinh lên tới 9 lần

Các nhà khoa học Newzealand cho rằng, chỉ cần một lượng nhỏ chất phụ gia của vitamin E trong quá trình mang thai cũng làm cho nguy cơ dị tật và các bệnh về tim của trẻ sơ sinh cao gấp 9 lần so với bình thường. 

Vitamin E có trong rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau như: đào, lê, dầu ô liu. Chúng rất tốt cho sức khỏe của con người. Các bác sỹ khuyến cáo rằng, sẽ rất an toàn cho các bà bầu khi hấp thụ vitamin E từ các loại thực phẩm và hoa quả nguyên chất có kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, đủ dinh dưỡng. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, cần phải tránh các chất phụ gia của vitamin, trong đó có cả phụ gia của vitamin E vì nó ảnh hưởng tới quá trình phát triển bình thường của thai nhi. 

Các bác sĩ khoa nhi sau khi tiến hành nghiên cứu tình trạng sức khoẻ cho 276 trẻ sơ sinh mang khuyết tật tim bẩm sinh và 324 đứa trẻ khoẻ mạnh đã đưa ra nhận định rằng, tình trạng sức khỏe của thai nhi có liên quan trực tiếp tới chế độ ăn uống của bà mẹ. 

Đồng thời, các yếu tố như tiểu sử bệnh tật của gia đình, tuổi của cha mẹ, tình trạng tim của bà mẹ, thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu cũng như sử dụng các chất phụ gia của vitamin, hay hàm lượng vitamin E cao trong cơ thể bà mẹ khi mang thai cũng là nguyên nhân gây ra những thiếu hụt trong chức năng hoạt động của quả tim của thai nhi.

Click để xem ảnh

Theo Cimsi