pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

24/01/2011

Cần đề phòng gắt gao đối với cúm A/H1N1

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội hôm qua cho biết, giám sát dịch tễ cho thấy các bệnh nhân rải rác tại các quận, huyện của TP: Đống Đa, Từ Liêm, Gia Lâm, Hoàng Mai, Ba Đình, hiện chưa ghi nhận các chùm ca bệnh hay các ổ dịch với nhiều người mắc. 
 
Hầu hết bệnh nhân có biểu hiện thể nhẹ: sốt, ho, sổ mũi. Một trường hợp là phụ nữ mang thai 8 tháng cũng phải nhập viện, và hiện sức khỏe đã ổn định. Theo các chuyên gia, cúm H1N1 không phải là vi-rút có độc lực mạnh nhưng vẫn cần hết sức đề phòng các biến chứng: viêm phế quản, phổi; đặc biệt với người nhiễm là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, bệnh nhân có bệnh mãn tính, sức đề kháng suy giảm dẫn đến tiểu đường, hen. Từ năm ngoái tới nay, cả nước ghi nhận 183 trường hợp nhiễm vi-rút cúm A/H1N1; 8 trường hợp tử vong xét nghiệm dương tính với H1N1.     

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM vừa chỉ đạo các đơn vị y tế dự phòng quận, huyện trên địa bàn tăng cường công tác giám sát các dịch bệnh có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, lưu ý các loại bệnh cúm A/H5N1, tiêu chảy cấp… Bên cạnh đó, triển khai diệt lăng quăng, muỗi trong đợt tổng dọn vệ sinh trước tết để phòng bệnh sốt xuất huyết (trong tháng 1 đã có một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết).

Theo Thanh Niên