banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

22/05/2022

Chuyến đi sanh đầy bất ngờ

Đây là chuyến đi lần thứ 3 của mình để đón “cô Tư Táo” chào đời. Ở cùng một nơi mà mình đến 3 lần và có lẽ lần này đến sanh tại bệnh viện Từ Dũ có lẽ là lần trải nghiệm khác nhất, nhiều điều mới nhất và tuyệt vời nhất.

Cái khác thứ nhất là Khu SẢN B

Mình không vào nhập viện sanh luôn vì tới ngày dự sanh rồi mà em Táo còn chưa “rục rịch” gì cả. Thế nên bác sĩ cho nhập vào theo dõi tại Khoa Sản A, sau đó mình đăng ký nằm dịch vụ qua khu Sản B. Tới đây thì đầu tiên 2 vợ chồng mình kiểu “WAOOOO….nay bên trong bệnh viện Từ Dũ đẹp như vầy à”. Thật sự, 2 vợ chồng rất ngạc nhiên vì ở đây vừa mới, vừa rộng, vừa sáng sủa, vừa yên tĩnh, nhân viên tất cả đều nhẹ nhàng y như cái khung cảnh nơi này. Vì chưa có dấu hiệu sanh nên điều mình lo nhất là phải đặt foley để kích sinh, ôi thôi trước giờ nghe nhiều mẹ nói đau dữ lắm mà trong đầu em đã quay xe và bật chế độ “muốn đi mổ” haha. Ấy vậy mà nghe bác sĩ và các chị hộ sinh tư vấn và an ủi “không sao đâu em, cố lên, em sanh thường 2 lần rồi sẽ dễ dàng thôi”, đơn giản một câu nói vậy thôi mà sao mình cảm thấy nhẹ lòng đi rất nhiều. Trộm vía vậy rồi đặt túi vào lại thấy không đau gì, foley rớt ra là mình nở đủ phân để đi phòng sanh. Yeahhh phòng sanh thương gia thẳng tiến!!!!

Nói đến phòng sanh thương gia thì có lẽ là “HOT TREND” hiện giờ nhỉ, thiệt sự mình thấy bệnh viện review trên fanpage mình ưng quá và nếu 10 mẹ review trên mạng thì hết cả 10 mẹ khen từ A tới Z. Nên ba mẹ Táo chờ mãi tới ngày tự mình trải nghiệm.

Vì thế cái khác thứ 2 chắc chắn là PHÒNG SANH THƯƠNG GIA

Ba theo mẹ từ đầu đến cuối luôn không rời lúc nào. Vào phòng chờ sanh nhưng rất riêng tư, mỗi gia đình là không gian riêng được ngăn rèm kín, mình bung lụa kiểu gì cũng không ai thấy ahihi. Từ Khoa Sản B chuyển vào Khoa Sanh là mình được lên giường nằm nghỉ ngơi theo dõi, đặt máy luôn. Các cô đến tận giường khám, làm hồ sơ, lấy máu…mẹ bầu chẳng việc di chuyển đi đâu cả. Mình phải nói đi sanh như đi chơi, trong không gian riêng đó 2 vợ chồng “tám” với nhau đủ chuyện trên đời. Đi sanh mà xung quanh yên tĩnh đến lạ, vì các mẹ cần gì bấm nhẹ chuông các chị nữ hộ sinh sẽ tới tận giường hỏi han ngay. Giai đoạn cơn đau đến nhiều hơn, mình đăng ký chích đẻ không đau luôn. Rồi mình nhanh chóng được các chị chuyển qua phòng sanh.

WAOOOO, đây là một phòng sanh riêng và rất là lớn, với cái giường sanh thiệt là bự, thiết bị phòng này nếu mà cho chấm sao thì gia đình mình chấm 5 sao luôn. Có hệ thống sưởi cho bé, tủ đồ, bàn ăn, ghế bố, bình đun siêu tốc, có cả trà, cà phê cho bố nó “nghĩ dưỡng” haha. Có nhà vệ sinh riêng trong phòng, kể cả các phương tiện xe chích thuốc, xe dụng cụ tất cả đều xịn sò. Và rồi không bao lâu sau khi chuyển vào thì trộm vía mình sanh một cách nhanh chóng. Và cô Tư Táo chào đời trong niềm vui của ba mẹ và cả y bác sĩ ở đây nữa.

Thiệt sự cái khác lớn nhất mà mình cảm nhận được ở Phòng sanh thương gia này trên cả cơ sở vật chất, dịch vụ có lẽ là tình cảm. Tình cảm mà các chị nhân viên ở đây mang lại, họ nói chuyện hỏi han, động viên rồi cũng “tám” với mình như người nhà, làm cho mình không hề có một chút căng thẳng gì khi đi sanh. Sanh xong mình còn được hỗ trợ chụp hình lưu niệm cho cả gia đình nữa. Yêu không thể tả.

Sanh xong theo dõi ổn rồi gia đình mình xin chuyển về lại phòng nằm tại Khoa Sản B. Lưu lại bệnh viện thêm 2 ngày và xuất viện. Kết thúc 1 chuyến đi có lẽ không thể êm ái hơn.

Nói chung lại thì gia đình mình WAOOO rất là nhiều lần vì ngạc nhiên lắm, 1 bệnh viện công lập, tuyến đầu chuyên môn giỏi (điều này chúng ta đều biết), nhưng phát triển dịch vụ rất tốt, cơ sở vật chất được đầu tư không thua kém các BV quốc tế, nhưng chi phí lại rất hợp lý với số đông người dân đi sanh.

Nếu gói gọn những từ cảm nhận về Bệnh viện Từ Dũ bây giờ thì có lẽ là:

THAY ĐỔI TÍCH CỰC - NHẸ NHÀNG TÌNH CẢM – DỊCH VỤ TUYỆT VỜI và NẾU NHƯ SINH LẦN 4 thì mình cũng chọn BỆNH VIỆN TỪ DŨ làm nơi gửi gắm thiên thần nhỏ.

Xin cảm ơn các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện đã giúp cho đình em có 1 hành trình hạnh phúc như vậy