banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

23/10/2009

Hội nghị Hiếm muộn toàn quốc lần 1 (17-18/07/2009)

Hiện nay, theo ước tính của Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 10% dân số trong độ tuổi sinh đẻ gặp tình trạng hiếm muộn. Nghành Y tế Việt Nam nói chung và Sản phụ khoa nói riêng đã tập trung đâù tư phát triển lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản từ những năm cuối thập niên 90. Hơn 10 năm phát triển, lĩnh vực Hiếm muộn của Việt Nam cũng đã có những bước tiến lớn. Từ việc chẩn đoán và điều trị hiếm muộn bằng những phương pháp đơn giản như bơm hơi vòi trứng, canh rụng trứng bằng phương pháp đo thân nhiệt và hướng dẫn giao hợp tự nhiên... đến nay Việt Nam đã có hệ thống các trung tâm hỗ trợ sinh sản với 12 trung tâm và đã cho ra đời hơn 9000 trẻ từ chương trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Được sự đồng ý của Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em - Bộ Y tế, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị Hiếm muộn toàn quốc lần 1 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 02 ngày 17-18/07/2009 với sự hợp tác giữa bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Phụ Sản Trung ương.

Hội nghị tập trung các bài báo cáo của các chuyên gia đầu nghành về hỗ trợ sinh sản từ các trung tâm trên thế giới: Trung tâm IVF Australia (Úc), Đại học Monash (Úc), Thái Lan... cũng như các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ các trung tâm điều trị hiếm muộn trong cả nước.

* Nội dung chi tiết bài viết vui lòng bạn tải file .pdf.