banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-01.jpg
Ứng dụng keo dán da trên vết mổ lấy thai

Hiện nay nhiễm khuẩn sau mổ là vấn đề quan tâm hàng đầu trong các bệnh viện và một trong những đường vào chủ yếu của vi khuẩn là qua vết mổ trên da.

Tái tạo vú trì hoãn cho bệnh nhân ung thư vú

Tái tạo vú sau phẫu thuật đoạn nhũ là một nhu cầu thiết yếu cho bệnh nhân ung thư vú. Phương pháp tái tạo được ưa chuộng hiện nay là tái tạo tức thì vì bệnh nhân chỉ chịu một lần mổ, kết quả thẩm mỹ tốt hơn.

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đường viền khuôn mặt

Người châu Á, đặc biệt ở vùng Á Đông, thích phụ nữ có một hình dáng khuôn mặt thanh tú và nữ tính. Có một số thủ thuật làm thay đổi xương mặt để đạt được đường viền khuôn mặt mềm mại và đẹp hơn. Tạo hình thu nhỏ xương gò má và góc xương hàm dưới là những phẫu thuật tạo đường viền khuôn mặt đang được thực hiện rất phổ biến ở các quốc gia Đông Á.

Thiết kế “một bộ ngực đẹp”

Phụ nữ châu Á thường có thân hình nhỏ và mô vú ít. Trong những thập niên 1980 và 1990, những bộ ngực nhỏ thường được ưa chuộng. Vì vậy trong những năm gần đây, các nhà phẫu thuật tạo hình thường lựa chọn những kích cỡ ngực nhỏ cho phụ nữ châu Á, như tiêu chuẩn Caucasian.

Các kỹ thuật giảm thiểu tuyến vú thường dùng

Phẫu thuật giảm thiểu tuyến vú là một kỹ thuật thường được sử dụng trong chuyên khoa thẩm mỹ cũng như nhũ khoa nhằm giúp biến một tuyến vú lớn, khó chịu, không thẩm mỹ thành một tuyến vú nhỏ hơn, đẹp hơn mà không làm mất các chức năng. Có nhiều kỹ thuật giảm thiểu vú khác nhau, mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bài viết này điểm lại những kỹ thuật giảm thiểu tuyến vú thường được sử dụng hiện nay với các ưu- nhược điểm của chúng.

Kinh nghiệm của chúng tôi trong phẫu thuật tạo hình thành bụng ở phụ nữ Việt Nam

Thời gian, quá trình mang thai, thay đổi trọng lượng cơ thể, thay đổi dáng đi và tư thể là những lý do khiến người phụ nữ có những biến đổi ở da, mô dưới da, cơ, cân và xương ở vùng bụng, điều này làm thay đổi hình dáng lý tưởng của toàn bộ vòng eo vốn có ở người phụ nữ.

Chuẩn hóa phương pháp đặt túi ngực qua đường nếp dưới vú

Phẫu thuật nâng to ngực hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam do tố chất người Á Đông có bộ ngực khiêm tốn và cùng với đời sống được nâng cao cho phép họ cải thiện ngoại hình. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ kỹ thuật trong việc chế tạo túi ngực cũng như kỹ thuật mổ, phẫu thuật đặt túi ngực vẫn còn nhiều biến chứng hay kết quả không vừa ý, đôi khi dẫn đến những khiếu kiện giữa bệnh nhân và bác sĩ rất phiền phức.

Lấy mỡ mi dưới qua đường kết mạc mi bằng Laser CO2

Trong số 426 ca lấy mỡ mi dưới qua đướng kết mạc được sử dụng bằng máy LASER CO2 model JZ-3062 chúng tôi nhận thấy không có bất cứ biến chứng nào. Với tính năng nhát cắt gọn, vừa cắt vừa cầm máu, hiệu ứng quang đông tốt, thời gian thực hiện 10-15 phút, nên hậu phẫu rất nhẹ nhàng, có thể trở lại làm việc ngay sau vài giờ đồng hồ.

Bước đầu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong tạo hình bất sản hoàn toàn tử cung - âm đạo

Bất sản hoàn toàn Tử cung – âm đạo hay còn gọi hội chứng Rostansky xảy ra do sự bất toàn quá trình phát triển và biệt hóa cơ quan sinh dục trong giai đoạn phôi thai. Việt Nam chưa có một thống kê đầy đủ về tật bẩm sinh này, riêng tại bệnh viện Từ Dũ từ 6/2009 đến tháng 10/2010 đã khám và tư vấn cho khoảng 18ca.