banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
g.jpg
Hãy sống biết yêu thương và sẻ chia

Sáu con người, do sự tình cờ của số phận, mắc kẹt vào cùng một cái hang rất tối và lạnh. Mỗi người còn một que củi nhỏ trong khi đống lửa chính đang lụi dần.

Người phụ nữ đầu tiên định quẳng que củi vào lửa, nhưng đột nhiên rụt tay lại. Bà vừa nhìn thấy một khuôn mặt da đen trong nhóm người da trắng.

f.jpg
Triết lý giản dị: Không bỏ cuộc, tiên lượng trước, luôn lạc quan và nhiều hết ga có thể

Kiến không bỏ cuộc. Đó là một triết lý đơn giản nhưng rất hữu hiệu. Nếu một con kiến đang đi về một hướng nào đó, và chúng ta tìm cách chặn đường chúng, Kiến sẽ tức thì tìm cho mình một con đường khác. Chúng trèo qua chướng ngại, chui xuống dưới hoặc chui vòng sang bên hông. Chúng không ngừng tìm kiếm một giải pháp khác để vượt qua chướng ngại vật phía trước. Quả là một triết lý gọn gàng và đơn giản: không ngừng tìm kiếm hết cách này đến cách khác để tiến đến mục tiêu mà chúng ta nhắm tới. 

e.jpg
Câu chuyện người thợ xây

Hãng thầu rất tiếc khi thiếu đi một người thợ giỏi đã tận tụy nhiều năm. Hãng đề nghị ông cố gắng ở lại giúp hãng xây một căn nhà trước khi thôi việc. Ông ta nhận lời.

K.jpg
Hành động hơn lời nói - Suy nghĩ trước khi hành động

Vài năm sau, anh chàng mù chữ đã trở thành triệu phú trong khi ông giáo sư nọ vẫn ngồi nói về những bí quyết làm giàu của minh. 

LogoBV.jpg
Khi mẹ bệnh
LogoBV.jpg
Mẹ yêu con
Đồ chơi an toàn cho trẻ em

Cho dù các nhà sản xuất đã có những khuyến cáo về sự an toàn khi cho trẻ sử dụng đồ chơi, chú ý để đảm bảo chất lượng và nhận thức của các bậc cha mẹ nói chung cũng ngày càng gia tăng, tuy vậy đồ chơi vẫn còn là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn đau lòng cho trẻ nhỏ.

Đồ chơi cho trẻ và ý nghĩa

Khi mới sinh trẻ chưa cần bất kỳ đồ chơi nào, nhưng vào lúc trẻ được 2 hoặc 3 tháng tuổi, trẻ sẽ bắt đầu chú ý đến đồ chơi nhiều hơn và khi trẻ được một tuổi thì đồ chơi rất có ý nghĩa đối với trẻ. Đồ chơi là một ngành kinh doanh lớn: tivi, radio, tạp chí ngày nào cũng giới thiệu về nó và các bậc cha mẹ cũng muốn mua thật nhiều đồ chơi, để qua đó giúp con mình học hỏi và phát triển.