05/04/2022

Dịch vụ gội đầu khô tại giường cho mẹ sau sinh

Sau sinh, khi đã trải qua những cung bậc cảm xúc đến vỡ òa hạnh phúc khi được ôm con trong vòng tay mình, sau gương mặt rạng ngời hạnh phúc mẹ vẫn còn len lỏi cảm giác chưa thoải mái vì đầu tóc mẹ hôm qua trong cơn đau bụng chuyển dạ chưa kịp gội. Vì vậy việc tắm gội sau sinh là rất cần thiết để giữ cho cơ thể mẹ sạch sẽ và một tinh thần thoải mái.

Tuy nhiên vì cơ thể còn đau và việc tự gội đầu đối với một số mẹ cũng trở nên khó khăn, đặc biệt là những ngày đầu sau sinh hoặc sau mổ. Để giúp các mẹ quyết phần nào những vướng bận nho nhỏ này, bệnh viện Từ Dũ đã triển khai dịch vụ gội đầu khô tại giường tại các khoa hậu sản, hậu phẫu. Mẹ cứ nghỉ ngơi và chăm sóc thiên thần của mẹ, các cô sẽ vào tận phòng và gội đầu giúp mẹ tại giường, sau đó sấy tóc khô để mẹ không bị lạnh.

Nhiều mẹ được khuyên sau sinh phải kiêng cử tắm gội vì cơ thể còn yếu, nếu mẹ còn lo lắng hãy tham khảo thêm bài viết tại đây https://tudu.com.vn/vn/y-hoc-thuong-thuc/suc-khoe-phu-nu/lam-me-an-toan/cham-soc-ba-me-mang-thai/tam-goi-sau-sinh-kieng-hay-khong-kieng-noi-1-cau/

CNHS Đinh Thị Huyền Trang
Phòng Công tác xã hội