banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-01.jpg
CUM-VA-THAI-KY-web.jpg
Cúm và thai kỳ, lúc 14g00, ngày 23/01/2019

Cúm, một tình trạng tưởng như đơn giản nhưng lại gây ảnh hưởng ít nhiều đến các mẹ bầu và thai nhi. Làm sao để hạn chế việc bị nhiễm cúm, mẹ có thể chích ngừa cúm khi mang thai hay không, chích ngừa cúm đem đến những lợi ích gì... là mối quan tâm của nhiều người.

RONG-KINH-RONG-HUYET-1.jpg
Rong kinh, rong huyết tuổi dậy thì

Rong kinh – rong huyết là khi kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày hoặc ra huyết âm đạo kéo dài không theo chu kỳ kinh thông thường của phụ nữ. 

Đau bụng kinh

Trong buổi giao lưu trực tuyến lúc 14 giờ chiều thứ sáu 21/12/2018, BS Hồ Kỳ Thu Nguyệt, Trưởng khoa Sản H, sẽ chia sẻ với quý bạn đọc về nguyên nhân gây đau bụng kinh, bệnh lý có liên quan và những phương pháp điều trị đau bụng kinh hiệu quả

THONG-TAC-TUYEN-SUA.jpg
Massage: liệu pháp thông tắc tuyến sữa hiệu quả cho các mẹ sau sinh

Ngay khi thiên thần bé nhỏ của mình vừa chào đời, các mẹ đã dành cho bé dòng sữa non đầu tiên– nguồn dinh dưỡng với chất lượng vàng tuyệt hảo được y khoa công nhận.

Tuy nhiên, trong quá trình nuôi con trong những ngày đầu sau sinh từ bầu vú căng sữa của mình, các mẹ đã gặp ít nhiều khó khăn, trong đó đáng quan tâm nhất là tình trạng tắc tuyến sữa, đặc biệt đối với các mẹ sinh con đầu lòng, chưa nhiều kinh nghiệm.

 

DICH-VU-SANH-GIA-DINH.jpg
SANH DỊCH VỤ GIA ĐÌNH: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

“Vượt cạn” cùng vợ, đối với các ông bố của thế kỷ 21 này, là một cách thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, lo lắng và cùng hiện diện trong khoảnh khắc hạnh phúc đầu tiên về sự ra đời của thiên thần nhỏ.

 

VANG-DA-O-TRE-SO-SINH-17-10.jpg
Vàng da ở trẻ sơ sinh

Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh, Trưởng khoa Sơ sinh – Bệnh viện Từ Dũ sẽ giúp các ông bố, bà mẹ nhận biết được các số dấu hiệu của vàng da ở trẻ sơ sinh để kịp thời đưa bé đi khám điều trị sớm, đảm bảo an toàn cho bé con thân yêu của mình trong buổi giao lưu trực tuyến ngày thứ tư 17/10/2017. Quý phụ huynh chuẩn bị làm cha, mẹ hoặc đang chăm sóc bé yêu vừa mới chào đời quan tâm đến những diễn biến sức khỏe của bé, mời tham gia buổi giao lưu với những câu hỏi về bệnh lý vàng da ở trẻ sơ sinh.

 

sm.jpg
Sinh mổ tốt hơn sinh thường cho mẹ và bé: có phải bạn đang hiểu sai?

Với phụ nữ, làm mẹ là một điều thiêng liêng, tuyệt vời nhất trong cuộc đời và sinh nở ví như sự khai hoa nở nhụy. Điều này nói lên việc sinh con qua đường âm đạo là quá trình sinh lý bình thường của người phụ nữ. 

giam-dau-san-khoa.jpg
Giảm đau sản khoa: Để cơn đau đẻ không là nỗi ám ảnh

Thời gian: 14g00, thứ 3, ngày 11/9/2018

Địa điểm: Bệnh viện Từ Dũ

Bác sĩ tham gia giao lưu:

1/ BS. Tào Tuấn Kiệt - Khoa Gây mê hồi sức

2/ CNHS. Phan Thị Phương Trinh - Khoa Sanh

 

PILL.jpg
Uống thuốc trong thai kỳ

Khi mang thai thiên thần nhỏ, tôi phải uống thuốc như thế nào để an toàn cho con tôi?

Không biết mình mang thai, tôi đã uống nhiều loại thuốc cảm. Điều này có gây hại cho bé yêu trong bụng tôi?

Tôi đã lỡ uống viên thuốc ngừa thai khẩn cấp nhưng hiện nay tôi lại “2 vạch”. Tôi muốn giữ lại con có được không?

Nhiều thông tin trên internet trái chiều nhau về uống thuốc trong thai kỳ, tôi biết phải nghe ai?

 

12