31/12/2018
1. Chỉ sử dụng thuốc bổ khi cần thiết:
Nên ăn uống đúng và đủ chất vì trong thực phẩm có sẵn nhiều vitamin hỗ trợ và bù trừ lẫn nhau một cách tự nhiên. Do đó, chỉ nên sử dụng thuốc bổ khi cần thiết.
2. Không sử dụng quá lâu một loại vitamin:
Trong quá trình mang thai, tất cả các loại vitamin đều quan trọng đối với mẹ bầu. Do đó, phụ nữ mang thai không nên dùng quá lâu 1 loại vitamin, vì nếu dùng lâu ở liều bình thường cũng có thể gây thiếu các vitamin khác.
3. Lưu ý khi sử dụng Vitamin C:
Vitamin C khi dùng thường xuyên, đặc biệt ở liều cao (trên 1 gram/ngày) có thể gây kích thích dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy, loét đường tiêu hóa, sỏi thận.
4. Lưu ý khi sử dụng Vitamin A:
Đối với phụ nữ mang thai, Vitamin A không sử dụng quá 10.000 UI/ngày.
5. Đồ ăn thức, uống không nên dùng chung:
6. Thuốc cần tránh kết hợp với nhau:
Những thuốc nêu trên khi kết hợp với nhau cần uống cách nhau ít nhất 2 giờ. |
7. Thời điểm uống thuốc:
(TH – trích dẫn tài liệu Hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý – BV Từ Dũ)
Các bài viết khác