pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Article_7077
Kỹ thuật lấy mẫu phết tế bào cổ tử cung

- Lấy mẫu ở nửa chu kỳ sau của kinh nguyệt để tránh mẫu không bị lẫn nhiều máu. Không lấy mẫu phết cổ tử cung khi đang có kinh. - Hướng dẫn bệnh nhân không thụt rửa âm đạo, không đặt bất kỳ thuốc nào vào âm đạo, không giao hợp trong vòng 48 giờ trước khi lấy mẫu.

Article_6878
Xét nghiệm soi tươi - Nhuộm huyết trắng

Bình thường trong âm đạo luôn có dịch tiết gọi là huyết trắng. Huyết trắng chịu ảnh hưởng bởi nội tiết trong cơ thể. Trước dậy thì, huyết trắng rất ít hay không có. Khi dậy thì và sau dậy thì buồng trứng hoạt động, bắt đầu có nội tiết sinh dục, lúc đó có huyết trắng sinh lý.

Article_6131
Quan hệ tình dục sớm – Ung thư cổ tử cung

Nghiên cứu trên 20,000 phụ nữ cho thấy, quan hệ tình dục sớm có làm tăng gấp 2 lần nguy cơ ung thư CTC ?

Article_5752
Pap' s smear bất thường

- Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ mắc bệnh là 8/100 000, có khoảng 10 000 bệnh nhân mới mỗi năm. Các bệnh nhân này : * 50% chưa từng được tầm soát bằng Pap's smear * 10% trong vòng 5 năm không làm Pap's smear * Thường xảy ra ở độ tuổi 45 đến 49 - Trên thế giới ung thư cổ tử cung đứng thứ hai trong các bệnh ung thư phụ khoa và đứng hàng thứ ba dẫn đến tử vong.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (P. 4)

- Mồng gà âm hộ. - Herpes sinh dục (HERPES SIMPLEX VIRUS HSV) - HIV/AIDS

Article_5372
Bệnh lây truyền qua đường tình dục (P. 3)

Bệnh Hạ cam mềm Bệnh Giang mai.

Article_5328
Bệnh lây truyền qua đường tình dục (P. 2)

Viêm âm đạo không đặc hiệu Không có tác nhân nhiễm trùng đơn độc, đúng hơn là sự chuyển đổi thành phần vi khuẩn thường trú âm đạo với tăng 10 lần vi khuẩn kỵ khí và tăng nồng độ Gardnerella vaginalis, giảm nồng độ lactobacilli.

Article_5304
Bệnh lây truyền qua đường tình dục (P. 1)

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là những bệnh lây truyền từ người này sang người khác do có quan hệ tình dục với người đã nhiễm bệnh, nói một cách khác quan hệ tình dục không an toàn là đường lây chính của bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Article_5090
Phẫu thuật nội soi buồng tử cung

Nội soi buồng TC có đặc điểm là: không cần mổ bụng bệnh nhân, không cần xẻ TC, không đau sau mổ, hồi phục sức khỏe nhanh, xuất viện sớm, trở lại công việc sinh hoạt hàng ngày nhanh.

Article_5037
Phẫu thuật nội soi ổ bụng

PTNS được mô tả là phẫu thuật trong đó Bác sĩ dùng ống soi có gắn vào máy quay phim và nguồn sáng để nhìn vào trong bụng bệnh nhân. So với mổ hở, PTNS có nhiều ưu điểm: sẹo mổ nhỏ, ít đau sau mổ, rút ngắn thời gian nằm viện, hồi phục sức khỏe nhanh, trở lại công việc và sinh hoạt hàng ngày sớm.