trang-trong.jpg
Bài viết cảm nhận tháng 03 năm 2015

Chi Đoàn Khối Phụ 2: LÀ ĐOÀN VIÊN – Lại Thị Phúc

Vậy là những tờ lịch tháng 3 đã bắt đầu lật dở, một cảm xúc trào dâng trong lòng, bởi đây là tháng tổ chức Đoàn sinh nhật tròn 84 tuổi, hòa trong niền vui chung đó mỗi người có một cảm xúc riêng, với tôi là một nhân viên y tế, một đoàn viên, những ngày tham gia công tác Đoàn đã cho tôi nhiều điều bổ ích. Tuổi trẻ đã giúp tôi vượi qua khó khăn trong công việc, sự nhiệt huyết, lòng say mê công tác đã cho tôi nhiều sáng kiến để đưa công tác Đoàn ngày càng có nhiều hoạt động bổ ích. Thời gian làm công tác Đoàn  cho tôi ý chí, nghị lực và kinh nghiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Tôi mong các bạn trẻ không nên lãng phí thời gian, của cải vật chất, không nên lãng phí tuổi thanh xuân vào những việc vô ích mà cần phải có niền tin vào cuộc sống, tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, đó là môi trường tốt để thanh niên được trưởng thành.

DT08.jpg
Bệnh viện Từ Dũ đạt giải nhì hội thi đua thuyền rồng ngành y tế năm 2015

Hội thi đua thuyền rồng do Công đoàn ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Phú Thọ tổ chức đã khai mạc sáng 14/3/2015 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Đây là hoạt động truyền thống chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 và tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ viên chức lao động ngành y tế thành phố giao lưu, rèn luyện sức khỏe.

G03.jpg
Một hành trình để chia sẻ và yêu thương

Trong khuôn khổ chương trình “Liên hoan tuổi trẻ ngành y làm theo lời Bác lần IV- năm 2015”, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức hành trình“ Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng nhân dân vùng biên giới”

TT03.jpg
Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc việt nam (27/2/1955-27/2/2015)

Chiều 25-2, Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015) tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM.

PNT05.jpg
Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ IV năm 2015

Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch mang tên liệt sĩ, anh hùng lao động, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch là Bộ trưởng Bộ Y tế đầu tiên của nước ta giải thưởng được tổ chức 2 năm một lần tại TP.HCM. Đến nay, qua 7 năm triển khai đã chọn ra 97 điển hình thầy thuốc trẻ tiêu biểu là các điều dưỡng, nữ hộ sinh, y sĩ, dược sĩ và các bác sĩ chuyên khoa từ các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập của TP.HCM.

TK03.jpg
Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên sở y tế năm 2014 và triển khai chương trình năm 2015

Chiều ngày 4-3-2015, Đoàn Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Y Tế năm 2014 và triển khai chương trình năm 2015. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn, PGS.TS. Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám Đốc Sở Y Tế TPHCM, đại diện Đảng ủy của các bệnh viện trực thuộc Sở Y Tế và hơn 200 cán bộ đoàn.

KP01.jpg
Khó phai một buổi đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đại hội diễn ra với đầy đủ nghi thức của một Đại hội Đoàn cấp cơ sở. Điều gây ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là bài tổng kết Công tác Đoàn của Bí Thư Đoàn cơ sở bệnh viện Từ Dũ nhiệm kỳ 2012-2015. Đây có lẽ là một bài tổng kết công tác Đoàn mà trong đó dường như hoàn toàn không có chút nào nồng độ thuốc gây mê mà tôi đã từng được nghe.

Tản mạn về xuân Ất Mùi 2015

Thời gian cứ lặng lẽ trôi, mọi người cứ lặng lẽ sống và làm việc, để rồi khi nhìn lại ta mới nhận ra rằng một năm đã qua đi rất nhanh. Một thoáng giật mình, ta chợt hỏi: mùa xuân đấy ư?

Y03.jpg
Ngày hội Mùa xuân yêu thương lần 3 năm 2015

Nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thống, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015) và chào mừng năm mới 2015; tạo phong trào sôi nổi trong lực lượng Đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các chương trình chăm lo và giao lưu giữa Đoàn viên, thanh niên của các đơn vị; chăm lo, chia sẻ và động viên Đoàn viên, thanh niên khó khăn tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Sở Y tế và phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân - thương ái và chia sẻ của Đoàn viên, thanh niên ngành Y với bệnh nhân, bệnh nhi không về quê đón Tết cùng gia đình trong dịp Xuân Ất Mùi.

BT04.jpg
Bản tin đoàn Mừng Xuân Ất Mùi tháng 1-2 năm 2015

Nhằm hướng đến chủ đề thanh niên năm 2015 là “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Chào mừng Xuân Ất Mùi 2015, chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 03/02/1930-03/02/2015 và Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2015; Đoàn cơ sở Bệnh viện Từ Dũ phối hợp với Công Đoàn cơ sở và Hội cựu chiến binh Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội thi làm Bản tin Đoàn chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Hội thi nhằm tạo sân chơi nhằm khuyến khích sự sáng tạo, năng động của các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia Hội thi làm bảng tin Đoàn tạo ra những sản phẩm dự thi đẹp, ý nghĩa và tạo điều kiện giao lưu giữa các Đoàn viên thanh niên trong bệnh viện nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết cùng học hỏi lẫn nhau.

1234567
...