14173536_trang-trong.jpg

31/08/2015

Thư cám ơn của sản phụ Tôn Huệ Nhung

Kính gửi: Bác sĩ Lương Kim Chi
cùng toàn thể y bác sĩ, điều dưỡng khoa Nicu và khoa Kangaroo bệnh viện Từ Dũ – Thành phố Hồ Chí Minh.

Kính thưa bác sĩ,

   Tôi là Trần Thị Kim Lan 52 tuổi, ở phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương. Hôm nay tôi có đôi lời gửi đến bác sĩ với nội dung sau:

   Cách nay 1 năm vào ngày 18/7/2014 con dâu tôi là Tôn Huệ Nhung 28 tuổi có thai lần đầu mà lại là song thai. Khi thai được 32 tuần thì xảy ra hội chứng Truyền Máu Song Thai đã ở giai đoạn 4. Tính mạng 2 bé bị đe dọa từng giây, con dâu tôi phải nhập viện và được kíp mổ của bác sĩ Tô Thị Minh Nguyệt mổ lấy thai kịp thời, con dâu tôi thì an toàn, sức khỏe ổn định. Nhưng 2 cháu trai tôi ra đời với cân nặng 800g và 1.7 kg, cà 2 bé đều rất yếu, tiên lượng xấu liền được chuyển vào khoa Nicu để chăm sóc đặc biệt. Nhờ sự chăm sóc tận tâm, tận lực của các y bác sĩ, các cô điều dưỡng khoa Nicu sức khỏe 2 cháu tôi tiến triển khá tốt. Chỉ sau 15 ngày được ra phòng số 1 để gia đình ấp bé theo phương pháp kangaroo. Tại đây với phương châm “Lương y như từ mẫu” xem bệnh nhân như người thân, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng khoa Kangaroo đã nhiệt tình giúp đỡ, cũng như động viên tinh thần cho các bà mẹ khi sinh con non tháng. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, 2 cháu tôi đã được xuất viện về nhà trong sự vui mừng của tất cà người thân. Mặc dù sinh thiếu tháng nhẹ cân nhưng nay 2 cháu tôi đã khỏe mạnh và rất đáng yêu. Gia đình chúng tôi cũng vừa tổ chức thôi nôi cho 2 cháu.

   Nay qua thư cám ơn này, tôi xin được góp một phần nhỏ để bác sĩ may tã - áo cho các bé kangaroo.

   Cuối cùng tôi xin trân trọng có lời cảm ơn sâu sắc, chân thành đến bác sĩ Chi, bác sĩ Linh, bác sĩ Tâm cùng toàn thể y bác sĩ, điều dưỡng khoa Nicu và khoa Kangaroo, và kíp mổ của bác sĩ Tô Thị Minh Nguyệt luôn dồi dào sức khỏe, vượt qua khó khăn để ngành y mãi là “Thiên Thần Áo Trắng” luôn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

                                                              Bình Dương, ngày 25 tháng 8 năm 2015

                                                                           Trân trọng cảm ơn,

                                                                    Bà nội 2 bé – Trần Thị Kim Lan