trang-trong.jpg

08/06/2015

Thư cám ơn của sản phụ Phan Thạch Thảo

Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, thành phố Hồ Chí Minh

    Tôi tên: Lương Thị Liên

    Hiện thường trú tại: Tổ 5, khu vực 11, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Thay mặt sản phụ Phan Thạch Thảo xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban Giám đốc, tập thể bác sĩ, nữ hộ sinh, hộ lí và toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện.

    Trong thời gian điều trị và sinh con của con tôi là sản phụ Phan Thạch Thảo, sinh ngày 31/7/1984, trú tại Khu phố 6, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tại bệnh viện Từ Dũ; là mẹ, là bà tôi xin được đại diện gia đình sản phụ gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến tất cả đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh, hộ lí từ khi con tôi vào nhập viện. Để có được điều này, tôi xin ghi lòng tạc dạ sự chăm sóc, hướng dẫn, chỉ dặn hết sức ân cần, chu đáo tận tâm của tất cả cán bộ, nhân viên khoa Hồi sức cấp cứu chống độc vào lúc 6h00 sáng ngày 16/5/2015, các bác sĩ, nữ hộ sinh, hộ lí của Khoa sản A, P109 cho đến khi con tôi được xuất viện. Đặc biệt là sự chăm sóc chu đáo, tận tâm, tận tình của tất cả các cán bộ, nhân viên Khu sơ sinh, nhất là Nicu 1-6 và 10 đối với cháu tôi. Bản thân tôi khi ở P109 nuôi con mới thấu hiểu về sự thật của câu bệnh viện đề ra là xem bệnh nhân như người nhà, thật đúng như vậy.

    Bản thân tôi là một người dân tỉnh lẻ nên khi bước chân đến bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi vô cùng lo lắng với căn bệnh của con tôi là huyết áp rất cao 220, tiền sản giật, nếu không cấp cứu kịp thời thì có thể không cứu được cả mẹ lẫn con. Là một người mẹ, người bà tôi không thể ăn ngon ngủ yên khi huyết áp con không ổn định nên các bác sĩ Khoa sản A (P109) đã tư vấn đặt túi nước để sinh con, mặc dù thai mới 30 tuần tuổi, cân nặng 1400g, quá non và tỉ lệ sống của cháu chỉ có 20%. Bản thân tôi vô cùng lo lắng với nhiều điều, sẽ không biết như thế nào nhưng như một phép màu với trình độ và kĩ thuật công nghệ cao mà bệnh viện đã áp dụng thành công nên vào lúc 7h10 ngày 19/5/2015 đã đem lại sự sống cho con và cháu tôi, tôi vô cùng biết ơn tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện Từ Dũ.

    Vì huyết áp cao, cần theo dõi cho nên sau khi sinh phải chuyển về Phòng 109 Khoa sản A. Phải nói rằng tôi đã đi nhiều bệnh viện, cũng đã tiếp xúc nhiều bác sĩ, tuy nhiên ở bệnh viện Từ Dũ các bác sĩ, nữ hộ sinh, hộ lí đã làm tôi ngạc nhiên, cảm động và vô cùng biết ơn khi các bác sĩ, nữ hộ sinh, hộ lí ở đây yêu thương con tôi hết mực, sự ân cần, chu đáo chăm sóc, lo lắng cho con tôi, làm cho tôi cảm thấy không còn là bệnh viện mà như đang ở nhà. Thay mặt sản phụ, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người.

    Đặc biệt nhất là trong quá trình thăm cháu ở Khu sơ sinh, nhất là khu nicu 1-6(5), ở đây các cô, các chú đã hết mình vì những em nhỏ sinh thiếu tháng, sinh non, nhẹ cân, nhìn các cháu, trong đó có cháu mình tôi không cầm được nước mắt nhưng nhờ sự tận tâm, tận tình, đối xử như người cha, người mẹ thứ hai của các bác sĩ, các cô hộ sinh, hộ lí đối với các cháu nên tôi thật sự yên tâm. Đến hôm nay cháu tôi đã được ra phòng 10 và một ngày ăn được 2 cữ sữa, đó là một niềm hạnh phúc lớn nhất đối với gia đình chúng tôi. Hiện tại cháu vẫn theo nằm ở Khoa sơ sinh (Phòng 10) bệnh viện Từ Dũ để chăm sóc theo dõi.

    Một lần nữa, đại diện gia đình sản phụ Phan Thạch Thảo, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất mà gia đình tôi muốn gửi đến tập thể Ban Giám đốc, đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh, hộ lí và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên bệnh viện Từ Dũ. Xin chúc bệnh viện luôn vững bước và thành công trong sự nghiệp, phát triển những kĩ thuật công nghệ cao để cứu giúp mọi người và bất cứ ai, ở bất cứ đâu khi vào đến bệnh viện Từ Dũ cũng thấy như ở nhà mình.

                                                                 Bình Định, ngày 29 tháng 5 năm 2015

                                                                                       Kính thư!

                                                         Đại diện gia đình sản phụ Phan Thạch Thảo

                                                                                 Lương Thị Liên