14173536_trang-trong.jpg

17/05/2017

Ngày quốc tế hộ sinh 5/5/2017

Địa điểm: Hội trường giao ban

Thời gian: 13g30 ngày 05/5/2017 

Ngày 5/5 hàng năm, là ngày mà chúng ta nhớ đến và tôn vinh các nữ hộ sinh, những người đã và đang cùng với những người đồng nghiệp của mình, thực hiện một nhiệm vụ vẻ vang của Ngành Y tế là bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

TS. Babatunde Osotimehin - Giám đốc điều hành Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) đã khẳng định vai trò của nữ hộ sinh …” Tôi muốn tôn vinh những công việc quan trọng mà nữ hộ sinh đang thực hiện. Nữ hộ sinh không chỉ làm công việc đỡ đẻ và chăm sóc trẻ sơ sinh. Họ làm công việc cứu sống người khác và góp phần tăng cường một hệ thống y tế có chất lượng cho toàn xã hội. Họ chính là nguồn nhân lực quan trọng trong một hệ thống y tế hiệu quả”

Chủ đề cho ngày Quốc Tế NHS  năm 2017 là “NHS, Bà mẹ và Gia đình: Những người  đồng hành vì sự sống”. Hãy tận dụng ngày quốc tế NHS như một cơ hội để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong việc hợp tác giữa NHS, bà mẹ và gia đình. Tất cả NHS đều biết rằng khi thực hiện nhiệm vụ có sự tham gia, hợp tác của các bà mẹ và gia đình, người NHS mới có thể hỗ trợ, đưa ra những quyết định tốt hơn để hoàn thành một cuộc vượt cạn an toàn.

Thế hệ đi trước, đã có công tạo dựng nên hình ảnh Hộ sinh là những “Anh hùng thầm lặng”, vậy chúng ta phải có nhiệm vụ gìn giữ và phát huy. Phải cập nhật kiến thức chuyên môn, rèn luyện tay nghề vững vàng, với trái tim thật nhân hậu để vươn lên phát triển xứng tầm NHS quốc tế.

Xin chúc đội ngũ Nữ hộ sinh tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, tình yêu, sáng tạo và thành công trong mọi lĩnh vực./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA