Tin tức & sự kiện
Hội thảo chuyên đề: Biến chứng trong song thai, ngày 16-17/04/2012
 CHẨN ĐOÁN VÀ CAN THIỆP TRƯỚC SINH

   
Y học bào thai là một chuyên khoa sâu thuộc ngành sản phụ khoa tập trung chẩn đoán và can thiệp trong thời kỳ bào  thai nhằm có thể giải quyết những khiếm khuyết và cho ra đời những cháu bé khỏe mạnh bình thường. 

Đây là một trong những lĩnh vực có nhiều tiến bộ vượt bậc trong y học được nhiều nhà lâm sàng thuộc các lĩnh vực có liên quan quan tâm như: sản phụ khoa, chẩn đoán tiền sản, chẩn đoán hình ảnh… 

Nhằm tạo điều kiện cập nhật, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán và can thiệp trước sanh, Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội thảo chuyên đề: Biến chứng trong song thai - Chẩn đoán và can thiệp trước sinh vào ngày 16-17/04/2012.

Hội thảo tập trung giới thiệu các vấn đề bệnh lý thường gặp trong song thai như tầm quan trọng của chẩn đoán song thai cùng bánh nhau, hội chứng truyền máu song thai, chậm tăng trưởng chọn lọc trong song thai, quản lý và xử trí song thai  trong thai kỳ và trong chuyển dạ. Hội thảo lần này có sự góp mặt của các chuyên gia Pháp, Thụy Điển và đơn vị chẩn đoán trước sinh của Bệnh viện Từ Dũ để cùng trao đổi chia sẻ kinh nghiệm. Đặc biệt, hội thảo có hai buổi hướng dẫn thực hành chọc hút gai nhau, chọc hút ối và biễu diễn trên mô hình phẫu thuật nội soi can thiệp trong buồng ối điều trị hội chứng truyền máu song thai.

Hai vị khách mời đặc biệt: Giáo sư Yves Villes và The Hung Bui sẽ tham gia chủ tọa và hướng dẫn trong suốt 2 ngày hội thảo.

Yves Villes
The Hung Bui


Bệnh viện Từ Dũ chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng nghiệp đang làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa, đặc biệt là chuyên khoa y học bào thai tham gia hội thảo. Chúng tôi tin rằng sự tham gia của quý đồng nghiệp sẽ đóng góp rất nhiều sự thành công của hội thảo.

Trân trọng.

* Khách mời hội thảo vui lòng xác nhận tham dự

  • Xác nhận qua mạng: phongkhth.bvtd@gmail.com
  • Xác nhận qua fax: 08-39  255 822 
  • Trực tiếp qua điện thoại: 08 38 392 722 – 230, Chị Hồng Châu 
  • Trực tiếp tại Thư viện – Lầu 1 Khu D – Bệnh viện Từ Dũ

Chương trình

Ngày 16-04-12 

08.00

Khai mạc


Ban Giám đốc BV Từ Dũ
Đại diện Karl Storz

08.15

Xác định số bánh nhau trong song thai ở siêu âm quý I


ThS.BS. Hà Tố Nguyên

08.35

Hội chứng máu song thai: Giới thiệu, chẩn đoán, phân độ, tiên lượng - Tổng quan điều trị


Yves Ville

09.35

Hội chứng truyền máu đảo ngược động mạch: báo cáo 1 trường hợp tại ĐV CĐTS BVTD


  BS. Trần Nhật Thăng

10.00

Giải lao

10.20

Chậm tăng trưởng chọn lọc trong đa thai


Yves Ville

11.20

Thảo luận

12.20

Ăn trưa

13.00

Trình diễn: Kỹ thuật chọc ối và chọc hút gai nhau trong song thai


Yves Ville

15.00

Thảo luận

16.00

Kết thúc

Ngày 17-04-12

08.00

Các bất thường trong song thai về khía cạnh di truyền học


The Hung Bui

09.00

Báo cáo các trường hợp giảm ối tại ĐVCĐTS BVTD


BS. Trần Nhật Thăng

09.20

Tham vấn và xử trí các bất thường trong song thai: Báo cáo lâm sàng và thảo luận bàn tròn


  • Song thai cùng bánh nhau: 1 sống, 1 lưu

Khoa CĐTS
  • Báo cáo lâm sàng khoa CĐTS

Khoa CĐTS

10.30

Thảo luận

12.00

Nghỉ trưa

13.00

Nội soi thai và can thiệp trong buồng tử cung

  • Tổng quan và kết quả hứa hẹn

Yves Ville

  • Biểu diễn trên mô hình

Yves Ville
KTV Karl Storz

16.00

Tổng kết và phát giấy chứng nhận

Khác
Tiếp theo thành công của khóa tập huấn Siêu âm chuyên sâu trong sản phụ khoa lần thứ I, trong hai ngày 9 – 10/3/2012 Bệnh viện Từ Dũ hợp tác với Trường Đại học Siêu âm quốc tế Ian Donald tổ chức khóa tập huấn Siêu âm chuyên sâu trong sản phụ khoa lần thứ II với sự tham gia giảng dạy của 5 chuyên gia hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực siêu âm, di truyền và thai kỳ nguy cơ cao đến từ Hoa Kỳ, Ý và Nhật Bản. Đồng thời với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là bác sĩ, kỹ thuật viên siêu âm và sản khoa đến từ các tỉnh thành phố trong cả nước.
15/03/2012
Ngày nay, với y học tiên tiến cùng với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của phụ nữ. Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ là cầu nối để giúp cho con người đẹp hơn, tự tin hơn, thành công hơn trong cuộc sống
15/03/2012
Thướt tha trong tà áo dài Việt Nam. Rực rỡ trong bộ áo dạ hội. Dịu dàng trong trang phục của người cán bộ y tế. Và nụ cười rạng rỡ đêm đăng quang danh hiệu “Người đẹp Từ Dũ” trong tiếng reo hò cổ vũ của đồng đội đêm 19/10/2011….
08/03/2012
Qua 11 năm tổ chức, Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương đã đạt được những thành công đáng kể. Đây là hội nghị thường niên nhằm tạo điều kiện cho các nhà sản phụ khoa trong và ngoài nước có dịp gặp gỡ, trao đổi các kinh nghiệm liên quan đến hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành sản phụ khoa. Trong năm 2012, được sự đồng ý của Bộ Y Tế, Sở Y Tế TPHCM, Bệnh viện Từ Dũ phối hợp cùng Hội Phụ Khoa không biên giới Pháp sẽ tiến hành tổ chức Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần XII.
08/03/2012
Chín tháng mang nặng, đợi chờ. Đứa con trong bụng liệu có khỏe mạnh hay không? Để giải tỏa mọi nghi ngờ, người mẹ sẽ phải kiểm tra bằng siêu âm.
28/02/2012