trang-trong.jpg
D10.jpg
Những hoạt động kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Đến hẹn lại lên, để chào mừng ngày thành lập Đòan 26.03, vào lúc 13g Thứ ba ngày 25 tháng 3 BV Từ Dũ đã tổ chức buổi lễ mitting với sự tham sự của đông đảo các bạn đòan viên của 9 Chi Đòan

Logotudu.jpg
Có đau thương nào bằng, có mất mát nào hơn,….

Dù không khí Quốc tang đã tạm lắng, tôi vẫn không khỏi bùi ngùi, đau đớn  và luyến tiếc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên  Gíáp dẫu biết rằng quy luật sinh- lão- bệnh- tử không ai tránh được. Cảm xúc trong tôi về Đại tướng, về cuộc đời và những chiến công lừng lẫy và về sự ra đi của Đại tướng luôn tuôn chảy và dâng trào thành từng giọt lệ nóng bỏng, lăn dài trên má tôi mỗi khi tôi nghe báo đài kể những câu chuyện cảm động về Người.  Đặc biệt hơn, hai dòng lệ cứ tuôn trào như thể không cầm được khi tôi xem cảnh đồng bào ta khắp cả nước đội nắng, đội mưa, nhất là các em nhỏ, xem như chưa hiểu gì về lịch sử, mang di  ảnh Đại tướng, xếp hàng để được viếng Người lần cuối.

1237859_623967577625991_1125055836_n.jpg
Hội thi “Thanh niên học sử để làm nên lịch sử”

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tham gia Hội thi “Thanh niên học sử để làm nên lịch sử”, Đoàn Sở Y tế tổ chức Vòng thi (Sơ tuyển; Bán kết; Chung kết)

02.jpg
Một ngày đáng nhớ

Cuối tuần qua, vào ngày 14 tháng 09 năm 2013 Đoàn Thanh niên Bệnh viện Từ Dũ phối hợp hoạt động xã hội tình nghĩa, giao lưu với Đoàn Thanh niên Công An tỉnh Tiền Giang và Đoàn Thanh niên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Đoàn Thanh niên Bệnh viện Từ Dũ và Đoàn Thanh niên các đơn vị bạn

bd10.jpg
Hành trình vì biển đảo quê hương, Quảng Ngãi 2013

Đã trở về đến nhà, nhưng tâm trạng của chuyến hành trình “Vì biển đảo quê hương, vì ngư dân bám biển” tại Quảng Ngãi từ 30/8 đến 3/9 cứ dai dẳng trong tôi. Một vùng đất nắng gió chói chang, những người dân làm lụng vất vả, những trẻ em cắp sách đến trường là phải vượt qua biết bao khó khăn vất vả ở huyện Đức Phổ, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Dù còn đấy những khó khăn nhưng ý chí vươn lên vượt khó của người dân nơi đây thật là kiên cường. Những di tích lịch sử, những địa điểm tham quan là những dấu ấn, kỳ tích của người chiến sĩ Cách Mạng trong cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại của dân tộc. Đó là khu tưởng niệm bệnh xá Đặng Thùy Trâm, liệt sĩ bác sĩ trong thời kỳ chống Mỹ với tác phẩm Nhật ký tuổi 20 bất hủ

tải-xuống.jpg
Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tôn Đức Thắng là một gương mẫu đạo đức Cách Mạng: Suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, suốt đời hết lòng hết sức phục vụ Cách Mạng, phục vụ nhân dân”

L6.jpg
Nghĩa tình Champa

Cảm giác lần đầu tiên trong đời được rời xa Tổ Quốc, được đem tuổi trẻ cống hiến cho những điều tốt đẹp đến với người dân của nước anh em Lào trong 10 ngày khá xao xuyến trong tôi, chuẩn bị hành lý và khoác ba lô lên đường đầy hào hứng cùng với những gương mặt thân quen và cả với những người bạn mới quen lần đầu cũng háo hức trong lòng không kém tôi.

LHB2.jpg
Hành trình Cận lâm sàng chơi hè cùng các em làng Hòa Bình ở thảo cầm viên

Tiếp tục phát huy ý nghĩa của công trình thanh niên “60 giờ với làng Hòa Bình” năm 2012. Năm 2013, “50 giờ với Làng Hòa Bình”: ngoài việc mỗi đoàn viên dành một giờ chăm sóc, ẵm bế,  hỗ trợ đút ăn các em, chia sẻ công việc với các cô giáo nuôi dưỡng, Chi đoàn Cận lâm sàng cùng các em làng Hòa Bình chơi hè ở Thảo Cầm Viên. Công trình thanh niên được thực hiện nhằm hỗ trợ chăm sóc đời sống tinh thần cho các em khuyết tật của Làng Hòa Bình – Bệnh viện Từ Dũ: đem đến cho các em những giây phút vui chơi hè bổ ích trong môi trường thiên nhiên, đồng thời tạo điều kiện cho các em tiếp cận với di sản văn hóa đặc sắc cũng như những truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

HM1.jpg
Giọt máu nghĩa tình

Nằm trong những hoạt động thường niên của cụm hoạt động số 1, Đoàn bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo lần 2 năm 2013 tại hội trường Làng Hòa Bình vào ngày 30/7/2013. Đây cũng chính là hoạt động nằm trong cụm những hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 và đáp ứng với tình hình thiếu máu trong dịp hè của các cơ sở y tế trong thành phố.

Niềm vui chiếc cầu mới

Sáng sớm ngày 06/07 / 2013, mọi người tập trung tại nhà xe Bệnh Viện Từ Dũ để bắt đầu cho cuộc hành trình. Tuy rất bận rộn với công việc nhưng mỗi người trong chúng tôi đều toát lên niềm phấn khởi sẵn sàng cho chuyến đi. Đúng 6 giờ xe bắt đầu lăn bánh, đưa chúng tôi đến với miền đất bạt ngàn cây xanh mát Bến Tre, miền đất phù sa nổi tiếng nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước về các loại dừa.

1234567
...