trang-trong.jpg

Trẻ không tắm nắng? Tập cho trẻ bú bình

Hỏi

Bé nhà em được 2m8d. Lúc bé còn nhỏ em có cho bé tắm nắng nhưng mỗi lần tắm nắng là bé quấy suốt đêm nên giờ em không tắm nắng nữa. Với độ tuổi của bé không tắm nắng cần bổ sung canxi loại nào? Và liều lượng như thế nào ạ? (Lúc sinh bé rất hay vặn người nhưng giờ thì ngủ lâu lâu bé có vặn mình) Với em muốn tập cho bé bú mẹ và bú bình song song thì tập như thế nào ạ. Sữa em cũng vừa đủ cho bé. Do em đi làm thì bé chưa đủ 6 tháng và em muốn cho bé bú sữa mẹ đến khi nào hết sữa.

Trả lời

Em Tường Vi thân mến,

Chắc là có sự trùng hợp nào đó thôi, chứ không phải tắm nắng là bé không ngủ được. Em có thể lặp lại phơi nắng trẻ lúc 7-8g khoảng 20-30 phút là tốt nhất cho trẻ vì ánh nắng mặt trời giúp hấp thu canxi, là nguồn Vitamin D thiên nhiên ban tặng, nên tận dụng tối đa. Em cho con bú mẹ là tốt, khi nào không đủ sữa mẹ thì nghĩ đếnsữa công thức, khi đi làm nếu có điều kiện nên vắt sữa để dành cho bé bú cữ sau. Khi khám định kỳ em nhớ thông báo bác sĩ biết tình trạng vặn mình của bé để bs bổ sung thuốc cho phù hợp

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

BS. Võ Thị Đem

K. Dinh dưỡng tiết chế