banner-tu-du_Sonno_1440x164---T7.2019.jpg
banner-tu-du_1440x164.jpg

Chích ngừa huyết thanh viêm gan B cho trẻ

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi. Em bị viêm gan B. Hiện tại em mang thai được 34 tuần và bác sĩ chỉ định em không phải đùng thuốc điều trị viêm gan B sau khi làm các xét nghiệm tại bệnh viện nhiệt đới ạ. Nhưng khi sinh em bé phải chính huyết thanh viêm gan b ạ. Bác sĩ cho em hỏi là hiện tại có bao nhiêu loại huyết thanh viêm gan b tại việt nam ạ. Em thấy hoang mang quá nhiều mẹ đi sinh ở các bệnh viện khác nhau thì giá tiền khác nhau, em không biết là loại nào tốt ạ. Em muốn sanh ở từ dũ thì có phải đặt trước để có huyết thanh viêm gan b chính ngừa cho bé không ạ

Trả lời

Chào chị Thủy

Hiện nay, tình hình cung ứng huyết thanh kháng viêm gan siêu vi B tại thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do trong 3 loại huyết thanh là Hepabig, Fovepta và ImmunoHbs thì có 2 loại huyết thanh nhà cung cấp đang tạm ngưng cung ứng là Hepabig và Fovepta.

Tại bệnh viện Từ Dũ, hiện có huyết thanh ngừa viêm gan siêu vị B cho trẻ sơ sinh là ImmunoHbs với giá khoảng 1.660.000 đồng. Nếu chị sanh ở Từ Dũ, bệnh viện sẽ sàng lọc và tư vấn tiêm huyết thanh cho em bé ngay sau sinh có mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược