banner-tu-du_1440x164.jpg

Bổ sung vitamin D ostelin cho trẻ sơ sinh

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi: e sinh đôi 2 bé ở 36 tuần 4 ngày, 2 bé được 2,7 & 2,9kg, được về mới mẹ ngay ko phải nằm lồng ấp. Tới nay đã được 1 tháng tuổi. Nhưng gần đây e thấy 1 bé nhà e thì ăn ngủ tốt, nhưng lại hay bị giật mình khi ngủ khi có 1 số âm thanh. 1 bé thì ko hay bị giật mình nhưng lại hay vặn người rồi kêu è è và hay bị trớ ít sữa, thi thoảng trớ nhiều sữa và hay đòi bế. Khi vặn người thì bé ko khóc. Theo tìm hiểu e được biết có thể bé nhà e bị thiếu D3, và vì mùa mưa nên nên e mua aquadetrim bổ sung cho 2 bé mỗi ngày 1 giọt vào buổi sáng. Hết aquadetrim e tính mua ostelin liquid kid 200iu bổ sung cho bé có được ko ạh? Bé nhà e vừa bú mẹ vừa uống sữa ngoài. Có lần đến 2-3 ngày mới đi vệ sinh. E mong bác sĩ tư vấn giúp e ạh. E xin cám ơn bác sĩ ạh

Trả lời

Chào chị Bích

Bé ngủ hay vặn mình và giật mình có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xác định chính xác nguyên nhân, chị nên cho bé đi khám các bác sĩ nhi khoa. Ostelin liquid kid 200iu là một sản phẩm thuộc dạng thực phẩm chức năng chứa vitamin D. Ngoài ra theo khuyến cáo thì nên bổ sung calci kèm theo việc bổ sung vitamin D vì nhu cầu calci của trẻ ở độ tuổi này cũng khá cao. Một số thuốc chứa vitamin D thuộc nhóm thuốc phải kê đơn và bán theo đơn, do đó chị nên cho bé đi khám để được bác sĩ kê đơn và chỉ định liều lượng sử dụng phù hợp với tình trạng của bé. 

            Bé vừa uống sữa mẹ vừa uống sữa ngoài, có lần 2-3 ngày mới đi vệ sinh nhưng chị không miêu tả cụ thể tính chất phân của bé như thế nào nên cũng không thể tư vấn kỹ cho chị được. Chị có thể cho bé đi khám và tư vấn thêm về một số loại thuốc bổ sung các chất xơ và lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Chúc cả nhà khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ