banner-tu-du_1440x164.jpg

Thủ tục đăng ký khám và sinh con tại Bênh Viện

Hỏi

Chào Bác Sĩ, Em làm công tyMANPOWER VIỆT NAM, hiện tại em  có tham gia 2 loại bảo hiểm, BHYT và bảo hiểm của công ty dịch vụ Nam Á (SAS), trước giờ em khám thai ở Bệnh Viện Đa Khoa Hòan Hảo Thủ Đức gần nơi em ở, hiện tại thai đến hôm nay được 35 tuần, quê nay lũ nên em tính sinh trong sài gòn, Bệnh Viện mình có nằm mạng lưới bảo lảnh viện phí trực tiếp của Cty TNHH Dich Vụ Nam Á, vậy cho em hỏi em cần phải làm những thủ tục gì để đăng ký khám và sinh con tại bệnh viện. Kính mong Bác Sỹ chỉ đãn giúp em, Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn,

Công ty dịch vụ Nam Á có thỏa thuận hợp tác thanh toán trực tiếp viện phí nội trú, không thanh toán trực tiếp viện phí ngoại trú. Vì vậy

1/ Nếu tiếp tục quá trình khám và theo dõi thai kỳ tại Từ Dũ, bạn thanh toán viện phí và mang chứng từ về thanh toán lại với SAS.

2/ Nếu nhập viện sinh tại Từ Dũ, bạn xuất trình thẻ bảo hiểm của SAS và CMND tại khoa Cấp cứu chống độc của bệnh viện khi làm thủ tục nhập viện để được nhân viên y tế hướng dẫn. Khi thanh toán xuất viện, SAS sẽ thanh toán phần chi phí nằm trong quyền lợi bảo hiểm được hưởng của bạn, bạn thanh toán phần chi phí còn lại. Bạn nên tư vấn trước với SAS về quyền lợi bảo hiểm được hưởng của bạn khi sinh tại Từ Dũ.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán